Những lưu ý cần làm của nhân viên buồng phòng sau khi khách check- out.
Tin tức

Những lưu ý cần làm của nhân viên buồng phòng sau khi khách check- out.

Đăng: 17/10/2020 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Đối với Lễ Tân khách sạn sau khi khách check-out rời khách sạn, nhân viên lễ tân cần phải thực hiện một số thao tác để hoàn tất quy trình phục vụ khách lưu trú. Vậy những thao tác đó là gì, hãy cùng khăn Bông Mỵ Nương tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Cập nhập tình trạng buông phòng sau khi khách check out

Sau khi tất cả khách lưu trú trong ngày đã làm thủ tục trả phòng xong, nhân viên lễ tân cần phải chuyển tình trạng phòng khách đã thanh toán thành trạng thái buống trống bẩn và thông báo cho bộ phận buồng phòng lên kế hoạch làm vệ sinh để chuẩn bị đón khách mới.

>>> Xem thêm: 5 quy tắc phải tuân thủ khi giặt khăn khách sạn (tại đây)

Lưu hồ sơ khách hàng vào sổ sách

Hồ sơ khách hàng là file tập hợp các thông tin cá nhân, đặc điểm – thói quen tiêu dùng, sở thích của khách đã lưu trú tại khách sạn. Sau khi khách đã rời đi, nhân viên lễ tân phải tiến hành tổng hợp, kiểm tra lại thông tin và lưu hồ sơ khách hàng.

Những thông tin có trong hồ sơ khách hàng sẽ là căn cứ để khách sạn tìm hiểu kỹ hơn về các đối tượng khách để từ đó đưa ra những chương trình quảng cáo phù hợp. Thông tin khách hàng đã lưu cũng giúp cho việc nhận đặt phòng hay phục vụ khách nhanh hơn, tốt hơn trong những lần khách trở lại tiếp theo. Căn cứ vào cơ sở dữ liệu này, khách sạn sẽ đem đến “những dịch vụ cá nhân hóa” khiến khách phải bất ngờ: tặng quà sinh nhật cho khách, tặng một bàn tiệc tối nhân dịp kỷ niệm 2 năm ngày cưới của khách… Qua đó cũng giúp khách sạn nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ - đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách lưu trú trong tương lai.

Chuyển hồ sơ thanh toán cho bộ phận kế toán

Nhân viên lễ tân cần phải rút toàn bộ hóa đơn dịch vụ của khách ra khỏi hồ sơ đã thanh toán và loại bỏ những hóa đơn không cần lưu trữ trước khi chuyển hồ sơ thanh toán cho bộ phận kế toán. Với trường hợp khách chưa thanh toán, nhân viên lễ tân phải chuyển toàn bộ hóa đơn, các hồ sơ liên quan và bản báo cáo công nợ của ngày hôm đó cho bộ phận kế toán của khách sạn.

Trên đây là một số lưu ý cần làm của bộ phận lễ tân khách sạn sau khi khách check out. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn một phần nào hiểu và thực hiện việc quản lý khách hàng một cách tốt nhất.

2 bình luận
binh-luan

Tới

13/12/2021

Bài viết hay , ý nghĩa. Cảm ơn shop.

binh-luan

Lê Mỵ

07/12/2021

Bài viết hay ý nghĩa, cảm ơn shop.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886