5 Quy tắc phải tuân thủ khi giặt khăn khách sạn
Tin tức

5 Quy tắc phải tuân thủ khi giặt khăn khách sạn

Đăng: 24/08/2020 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Ngoài việc chọn chất liệu tốt cho khăn thì song song đó phải có cách giặt tẩy, bảo quản khăn đúng cách. Giặt khăn khách sạn đúng cách thì mới đảm bảo được chất lượng và góp phần nâng cao tuổi thọ của khăn khách sạn. Hãy cùng Khăn Bông Mỵ Nương tìm hiểu một số nguyên tắc giặt khăn cơ bản nhân viên giặt là nào cũng nên biết.

1. Giặt khăn khách sạn ở nhiệt độ phù hợp

Không giặt khăn ở nhiệt độ quá cao. Không  giặt khăn với nước có nhiệt độ trên 50 độ. Đối với khăn khách sạn cotton nếu giặt khăn với nước nóng sẽ khiến khăn bị co rút.

2. Lựa chọn bột giặt và chất tẩy phù hợp trong quá trình giặt khăn 

Như đã nói trên, bột giặt, chất tẩy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của những chiếc khăn bông khách sạn. Nên giặt khăn riêng, không giặt chung với các đồ vải khác và cần chọn bột giặt, chất tẩy phù hợp. Không đổ bột giặt, chất tẩy trực tiếp lên khăn. Điều này khiến khăn nhanh hỏng hơn. Để tránh khăn bị ố vàng, xù lông, bung sợi…thì cần chú ý quy tắc giặt khăn khách sạn này.

3. Hạn chế dùng nước xả vải cho khăn

Rất nhiều người trong chúng ta không biết rằng khi dùng nước xả vải cho khăn lại dẫn đến “tác dụng ngược”. Mục đích dùng nước xả vải là để khăn trở nên mềm hơn, thơm hơn. Nhưng thực tế khăn sẽ kém mềm mịn hơn. Và quan trọng hơn, sau khi dùng nước xả vải khả năng thấm hút của những chiếc khăn bông bị giảm đáng kể.

Các chất trong nước xả vải sẽ khiến khăn có mùi thơm nhưng nó khiến các sợi bị bao phủ bởi một lớp dầu mỏng. Lớp dầu này sẽ đẩy nước khiến khăn thấm hút kém hơn ban đầu. Ngừng sử dụng nước xả vả trong quá trình giặt khăn khách sạn chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

4. Không để khăn ướt quá lâu trong quá trình chờ giặt

Sẽ không tránh khỏi những lúc nhân viên giặt là bị quá tải công việc và những chiếc khăn sẽ phải chờ giặt khá lâu. Lúc này bạn nên phơi hoặc trải khăn ra nơi thoáng mát, không để khăn ướt quá lâu trong lúc chờ giặt. Khăn ẩm sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện phát triển, gây ẩm mốc, mùi hôi. Vì thế, khi giặt khăn khách sạn cần chú ý yếu tố này.

5. Giũ khăn trước khi phơi

Rất nhiều nhân viên sẽ bỏ qua bước này trong quá trình phơi khăn. Không được giũ thẳng khi phơi, khăn khi khô sẽ kém mềm mịn hơn, lâu ngày sẽ khiến chất lượng khăn giảm sút. Trong lúc giặt khăn, sấy khô các sợi bông sẽ bị xộc xệch. Giũ khăn sau khi giặt sẽ giúp các sợi khăn trở về đúng vị trí. Giũ khăn trước khi phơi không chỉ giữ nếp cho khăn, giữ được vẻ đẹp của khăn mà còn giúp khăn nhanh khô hơn.

Trên đây là những yếu tố cần tuân thủ trong quá trình giặt khăn bông khách sạn sẽ giúp khăn kéo dài tuổi thọ. Và để sử dụng khăn chất lượng, bền đẹp cần lựa chọn chất liệu dệt khăn thích hợp. Khăn khách sạn cotton 100% là loại khăn được các chuyên gia đánh giá cao.

 

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886