Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư xây dựng Homestay
Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư xây dựng Homestay

Đăng: 10/06/2020 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.
Việt Nam là một trong những quốc gia sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, kỳ quan thiên nhiên đẹp, cùng với đó là nét văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú. Bởi vậy, phân khúc cho thuê lưu trú theo mô hình homestay liên tục mở rộng, để đáp ứng nhu cầu lưu trú nghỉ dưỡng của khách du lịch.
Homestay là loại hình cho thuê cơ sở lưu trú mà du khách sẽ được sống trực tiếp với người dân bản địa. Loại hình này đang cực kỳ hút khách, đặc biệt là với những bạn trẻ thích trải nghiệm thực tế các nét văn hóa, các phong tục, tập quán vùng miền.
Mô hình này đang là hướng đi mới vô cùng tiềm năng, dành cho các cá nhân, hộ gia đình, giới đầu tư kinh doanh du lịch. Vậy đầu tư xây dựng Hommestay bạn cần lưu ý những gì?
Trước khi lập dự án đầu tư xây dựng homestay, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết về loại hình kinh doanh này. Nhất là các thủ tục pháp lý quan trọng để giảm thiểu rủi ro trong quá trình kinh doanh.
Đối với những mô hình kinh doanh homestay nhỏ chỉ có 1-2 phòng, gia chủ có thể dễ dàng hoàn thành thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu quy mô homestay lớn, nhiều phòng thì cơ quan chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra, theo dõi chặt chẽ.
Bởi vậy, để hoạt động kinh doanh an toàn, đúng pháp luật, bạn cần hoàn tất thủ tục pháp lý trước khi bắt đầu hoạt động chính thức. Các giấy phép mà các chủ homestay cần chuẩn bị như giấy đăng ký kinh doanh, giấy PCCC, an ninh trật tự, giấy phép kinh doanh ẩm thực…
Kinh nghiệm đầu tư xây dựng homestay
Để kinh doanh homestay thành công, bạn cần chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Bước quan trọng hàng đầu là lập kế hoạch xây dựng dự án. Bao gồm từ giai đoạn thiết kế, bản vẽ tới dự toán kinh phí, vốn đầu tư. Thực tế, vấn đề chi phí sẽ tùy theo quy mô, đối tượng và phân khúc khách hàng hướng tới. Dưới đây là những lưu ý cần thiết.
1. Phương án mua đất xây dựng homestay
Phương án phù hợp với người có vốn lớn, có chiến lược về truyền thông, chính sách kinh doanh tối ưu. Quỹ đất tối thiểu để xây căn hộ mô hình homestay nên từ 80 – 100m2. Ngoài các chi phí về cơ sở vật chất, có một khoản phí cần tính đến đó là thiết kế bởi những người không chuyên khó lòng tạo ra thiết kế có sức hút.
>>> Xem thêm: 
 2. Phương án xây homestay ở nhà thuê, đất thuê
Nhiều người thuê nhà để cải tạo lại, hoặc lựa chọn xây homestay trên đất nông nghiệp với mong muốn có vị trí đẹp. Cách làm này đòi hỏi lượng vốn nhiều hơn, với tiền thuê hàng tháng và tiền cọc lớn.
Bạn sẽ cần phải tính toán kỹ lưỡng. Xem xét cân đối số tiền thuê nhà một năm và nguồn thu có ổn không. Tất nhiên không thể bỏ qua những dự trù về rủi ro khi kinh doanh homestay.
Nếu bạn có mục đích kinh doanh lâu dài và nguồn tài chính tốt, bạn có thể thuê nhà 3 – 5 năm để tạo sự ổn định, và có lợi thế thỏa thuận để có mức giá cả tốt hơn.
3. Phương án xây dựng homestay ngay tại nhà
Bạn có thể sắp xếp căn nhà một cách gọn gàng. Trang bị đồ đạc phù hợp, tạo không gian thoải mái cho du khách. Đây là cách đầu tư xây dựng homestay giá rẻ, thông qua việc tận dụng nhà ở sẵn có, không tốn chi phí thuê mặt bằng.
Thông thường, tổng chi phí đầu tư cơ sở vật chất giai đoạn đầu cho homestay như cải tạo, trang trí không gian đẹp hơn tốn từ 50 – 70 triệu đồng. mua sắm trăng thiết bị nội thất cho Homestay Như nội thất đồ vải, đồ dùng Amenities, Khăn bông khách sạn, khăn tắm, khăn mặt...Ngoài ra nếu muốn đầu tư để tăng thêm sức hấp dẫn, bạn có thể tiêu tốn thêm 20 – 30 triệu đồng. Nhìn chung, chi phí xây homestay tại nhà dao động trong khoảng 70 – 100 triệu.
Vậy đầu tư xây dựng homestay cần bao nhiêu vốn? Rất khó để có con số chính xác bởi nó tùy thuộc vào từng dự án cụ thể. Nhưng ít nhất số vốn ban đầu phải từ 100 triệu đồng trở lên.
1 bình luận
binh-luan

Minh Đức

30/07/2020

Bài viết rất hay và ý nghĩa

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886