Chia sẻ Các sự cố thường gặp khi dùng khăn bông khách sạn
Tin tức

Chia sẻ Các sự cố thường gặp khi dùng khăn bông khách sạn

Đăng: 22/04/2020 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Khăn bông được sử dụng trong khách sạn thường chỉ được một thời gian thì sẽ bị xuống cấp, ố vàng hay dích bẩn. Bạn không thể  phục vụ du khách của mình bằng những chiếc khăn bẩn như thế này. Chính và vậy thông thường các khách sạn nên chịu khó thay khăn theo định kỳ trong khoảng từ 3-6 tháng nên thay khăn khách sạn một lần tùy thuộc vào kinh tế và quy mô của từng khách sạn. Ngoài ra bạn có thể xử lý các vấn đề xẩy ra trên khăn bông để lấy lại độ mới cho khăn theo hướng dẫn sau đây nhé.

Những sự cố thường gặp ở khăn bông khách sạn

Có rất nhiều vấn đề gặp phải ở khăn bông xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trong đó các vấn đề nghiêm trọng và thường gặp nhất ở khăn bông khách sạn mà bạn cần lưu ý và xử lý ngay:

  • Khăn khách sạn bị ẩm mốc
  • Khăn bông khách sạn bị rụng lông
  • Khăn khách sạn trở nên thô ráp
  • Mất đi độ bóng mịn và ố vàng “kém sắc”
  • Khăn khách sạn thấm hút kém.

Vậy làm thế nào để Du khách của bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi được sử dụng những chiếc khăn khách sạn mềm mịn, sạch sẽ và thơm tho. Hơn nữa khăn bông khách sạn là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp lên da mặt, cơ thể du khách. Vì thế, khi những chiếc khăn khách sạn bị nấm mốc, ố vàng hay trở nên thô ráp, khăn khách sạn bị rụng lông…sẽ khiến du khách khó chịu. Chắc chắn khách sạn sẽ bị đánh giá thấp bởi điểm này.

Phương pháp xử lý sự cố khăn bông khách sạn 

Xử lý Khăn bông khách sạn bị xù lông

Khi phát hiện khăn bị xù lông, rụng lông tuyệt đối không để du khách sử dụng những chiếc khăn này. Hãy mang chúng đi giặt ngay. Trong quá trình giặt, những sợi lông bị rụng ra sẽ bị nước cuốn trôi đáng kể. Sau khi giặt khăn, hãy giũ chúng thật mạnh nhiều lần để các sợi vải bị xô xệch trở về đúng vị trí. Việc giũ khăn trước khi phơi, sấy cần được thực hiện sau mỗi lần giặt khăn. Điều này giúp khăn giảm tình trạng xù lông ở khăn.

Xử lý bề mặt khăn bị thô ráp

Nguyên nhân chính khiến khăn bị thô ráp chính là sử dụng lượng bột giặt, chất tẩy quá nhiều. Ngoài ra, có thể quy trình giặt khăn và chế độ giặt khăn không thích hợp với chất liệu vải. Để khắc phục tình trạng này, nên giặt khăn bằng nước ấm và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bảo quản khăn được ghi chú trên từng loại khăn. Điều chỉnh lượng bột giặt và sử dụng chất tẩy phù hợp.

Khắc phục tình trạng khăn bị ố vàng, kém mịn màng

Sẽ rất mất thẩm mỹ nếu trên khăn bông khách sạn xuất hiện các vết ố vàng và mất đi độ bóng mịn. Thông thường các khách sạn sẽ dùng nước tẩy chuyên dụng để tẩy trắng khăn và sau đó dùng nước xả làm mềm vải với mục đích làm khăn trở nên mềm mịn hơn.

Tuy nhiên, bạn không nên dùng nước xả làm mềm vải cho khăn. Nước xả vải có thể giúp khăn trở nên thơm hơn và min màng hơn nhưng thực tế nước xả làm mềm vải sẽ cản trở khăn trong việc thấm hút nước. Chiếc khăn của bạn sẽ giảm độ thấm hút đáng kể. Hơn nữa, việc duy trì độ bóng mịn của khăn cũng không cao.

Trường hợp khăn khách sạn bị ố vàng và kém mịn màng thì hãy tẩy trắng khăn và sau đó xử lý khăn giống như trường hợp khăn bị thô ráp  đã hướng dẫn phía trên. Bạn có thể sử dụng nước xả để làm thơm khăn nhưng đây phải là loại nước xả chuyên dụng dùng cho khăn và nó không phải là nước xả làm mềm vải.

Xử lý khăn bông khách sạn thấm hút kém

Như đã nhắc đến phía trên, nước xả làm mềm vải làm giảm đi độ thấm hút của khăn hoặc không tuân thủ đúng quy trình giặt giũ. Trường hợp này bạn cần kiểm tra lại chế độ giặt giũ cũng như ngừng sử dụng nước xả làm mềm vải cho khăn (nếu có).

Ngoài ra, đối với khăn bông khách sạn mới độ thấm hút rất kém, thậm chí không thấm hút. Vì thế bạn cần giặt khăn bông khách sạn nhiều lần để giúp chúng có độ thấm hút vốn có. Giặt – sấy khăn mới liên tục khoảng 5 lần để có hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Khăn khách sạn bị nấm mốc

Những chiếc khăn trong khách sạn bị ẩm mốc, ngã vàng…nguyên nhân có thể xuất phát từ việc để khăn ướt quá lâu không giặt sạch, giặt giũ sai quy trình, bảo quản không đúng cách,…Đây chính là môi trường thích hợp, tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển. Nấm mốc sẽ gây ra các mùi hôi đọng lại trên khăn.

Hãy xóa sạch mùi hôi trên khăn bằng giấm ăn và nước ấm. Giấm ăn là nguyên liệu khử mùi hôi, mùi ẩm mốc rất hiệu quả. Giặt khăn bằng nước nóng có pha giấm ăn sau đó giặt lại khăn bằng bột giặt thông thường. Sau đó phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô khăn bằng máy sấy chuyên dụng.

Đối với khăn bông khách sạn bị bám mùi quá nhiều thì lúc này hãy giặt khăn lại một lần nữa. Lần này, hãy thay hỗ hợp nước ấm giấm ăn bằng backing soda và nước nóng.

Các sự cố xảy ra với khăn khách sạn ngoài những lỗi trong quá trình giặt giũ bảo quản thì việc chọn lựa chất vải dệt khăn ban đầu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của khăn. Để sử dụng khăn khách sạn tối ưu nhất, chủ đầu tư cần chú ý khi chọn mua khăn dùng trong khách sạn tại các địa chỉ uy tín.

Khăn Bông Mỵ Nương Địa chỉ cung cấp khăn khách sạn uy tín Số 1 Việt Nam

Khăn Bông Mỵ Nương Nhận dệt khăn khăn theo quy cách, trọng lượng và màu sắc riêng  theo yêu cầu. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực dệt và cung cấp khăn Bông cho rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ, Spa...và đối tác trên Toàn Quốc tin tưởng bởi Chất lượng luôn ổn định, đảm bảo tốt yêu cầu, đặc biệt là chỉ số Không thích ứng cho da luôn được các tin dùng.

Nếu quý khách có nhu cầu dệt khăn theo yêu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số ĐT(zalo): 0985606025- 0985589793. Hoặc qua gmail: Baosgia.muses@gmail.com

 

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886
zalo