Bungalow mô hình lưu trú thấp hiệu quả cao đang là xu hướng của năm 2020
Tin tức

Bungalow mô hình lưu trú thấp hiệu quả cao đang là xu hướng của năm 2020

Đăng: 06/06/2020 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Bungalow là gì?  Đây là một kiểu nhà chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian ngắn nhưng đã chiếm được cảm tình của nhiều người. Bungalow là kiểu nhà có kiến trúc khá đặc biệt mà bạn có thể bắt gặp tại bất cứ khu du lịch nào. 

Bungalow có nguồn gốc từ Ấn Độ tồn tại từ thế kỷ thứ 17, những ngôi nhà được thiết kế với diện tích nhỏ, tách biệt nhau, khá đơn giản về công năng nhưng lại rất cơ động và khá tiện nghi, nhà thường có mái hiên rộng, diện tích nhà tùy theo số lượng người ở từ 1 người, 2 người hoặc một gia đình, nhưng rộng nhất thường không vượt quá mức 150m2.

>>> Xem thêm: Top 5 địa điểm du lịch sinh thái đẹp nhất cần thơ (tại đây)

Chỉ mới được du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây thế nhưng sức sống mãnh liệt của loại hình lưu trú này khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên thích thú. Ngày đầu, bungalow xuất hiện khá hạn chế khi chỉ ở các khu nghỉ dưỡng cực kỳ phát triển mới áp dụng loại hình lưu trú này để phục vụ một bộ phận du khách ưa chuộng sự mới lạ và thích khám phá, trải nghiệm.

Không thể phủ nhận bungalow của Ấn Độ chính là kiểu mẫu ban đầu để chúng ta học hỏi. Hiện nay dù vẫn dựa trên nền móng đó nhưng các nhà thiết kế trong nước đã biến tấu từ các căn bungalow đơn giản cả về kết cấu lẫn công năng thành những ngôi nhà đẹp ngỡ ngàng, tiện nghi đủ đầy cho khách du lịch có dịp trải nghiệm kỳ nghỉ đầy mới mẻ.

Đến này thì loại hình lưu trú này được dịp bùng nổ khi trào lưu phượt của cộng đồng đam mê xê dịch ngày càng chứng tỏ sức ảnh hưởng. Những vùng đất đã từng có dấu chân người qua đến các khu vực không mấy ai biết đến được các phượt thủ khai phá. Ngay lập tức sẽ có các nhà đầu tư đổ vốn vào xây dựng các khu nghỉ dưỡng với loại hình lưu trú bungalow này để kịp thời phục vụ nhu cầu ở của khách du lịch.

Xem thêm: Top 3 loại khay để đồ amenities bán chạy nhất (tại đây)

Bungalow vốn là kiểu nhà một tầng được xây dựng chủ yếu từ chất liệu gỗ có sẵn. Khi du nhập vào Việt Nam, ngoài chất liệu gỗ thì các chất liệu mây, tre, nứa được tận dụng triệt để góp phần mang lại nét đặc trưng hiếm có cho các bungalow này. Sự gần gũi, thân thiện với môi trường tự nhiên chính là một trong những lí do hàng đầu khiến du khách “kết” loại hình lưu trú bungalow khi vi vu.

Và cũng chính bởi vì chất liệu chủ yếu của các bungalow là từ gỗ, mây tre, nứa cũng như bản chất của bungalow là tách biệt nên khu vực đô thị đất chật người đông ở nước ta hoàn toàn không phù hợp để phát triển loại hình này. Chủ yếu ở các khu nghỉ dưỡng ven biển bungalow mới có đủ điều kiện để tập trung phát triển. Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Phú Quốc, sapa, Đà Lạt.... là những tỉnh thành nổi tiếng về du lịch ở nước mà mà loại hình lưu trú bungalow đầy mới lạ này khá phổ biển.

Bạn có thể kết hợp vừa Bungalow vừa Homestay để có thể đa dang hóa dạng hình lưu trú của bạn. Chi phí đầu tư cho 2 loại hình này thấp mà mang lại hiệu quả cực cao cho xu hướng phát triển trong tương lai. Trong khi mô hình kinh doanh khách sạn vừa và nhỏ đang được du khách bỏ lơ thì loại hình kinh doanh lưu trú mới mẻ mang phong cách riêng biệt này sẽ chiếm lĩnh thị trường trong tương lai 

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886