4 yêu cầu cơ bản đối với nhân viên Lễ Tân mà bạn nên biết.
Tin tức

4 yêu cầu cơ bản đối với nhân viên Lễ Tân mà bạn nên biết.

Đăng: 18/09/2019 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Tại mỗi khách sạn, nhà nghỉ Bộ phận nhân viên Lễ Tân luôn được xem là “bộ mặt” của mỗi khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng.... Không chỉ có nhiệm vụ làm "vui lòng khách đến, hài lòng khách đi" mà nhân viên lễ tân còn làm những công việc khác liên quan đến vị trí công việc của mình như Thực hiện quy trình check-in, Tư vấn, bán dịch vụ cho khách, Phục vụ khách trong thời gian lưu trú, Thực hiện quy trình check-out...

Vậy yêu cầu đối với mỗi nhân viên lễ tân là gi?

Thứ 1: yêu cầu về hình thức thể chất 

Như đã nói ở trên Bộ phận lễ tân là bộ mặt của mỗi khách sạn. Chính vì vây, hình thức của nhân viên lễ tân là một yếu tố vô cùng quan trong trong việc giao dịch với khách. Bởi vì nhân viên lễ tân là người luôn thường xuyên tiếp xúc với một lượng khách rất nhiều. Bên cạch đó công việc của nhân viên lễ tân khá vất vả, hàng ngày luôn phải hoạt động liên tục và đi đứng nhiều, phải tiếp xúc với nhiều thành phần và đối tượng khách hàng khác nhau để giả quyết những phàn nàn của khách... Vì vậy, nhân viên lễ tân phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về hình thức và thể chất như: 

- Hình thức phải ưa nhìn, và có duyên

- Ngoại hình cân đối không có dị tật, dị hình và không mắc bệnh truyền nhiễm.

- Sức khỏe tốt, trẻ trung nhanh nhẹn.

- Có phong cách giao tiếp tốt 

Thứ 2: Trình độ nghiệp vụ và kiến thức

Bộ phận lễ tân phải được đào tạo cơ bản về nghiệp vụ lễ tân khách sạn, và phải có văn bằng hoặc chính chỉ về nghiệp vụ lễ tân khách sạn.

- Tinh thông nghiệp vụ, biết việc tiếp khách và giải quyết việc nhanh gọn, hợp lý các yêu cầu của khách hàng một cách hợp lý hài hòa và đúng quy trình. 

- Có khả năng giao tiếp với khách và có kỹ năng bán các sản phẩm dịch vụ của khách sạn.

- Nắm được những quy định những văn bản pháp quy của ngành du lịch và các cơ quan quản lý liên quan đến khách và khách sạn.

- Nắm vững các nội quy, quy chế của khách sạn, nội quy của người lao động trong khách sạn, trong bộ phận lễ tân, đồng thời nhân viên lễ tân phải nắm vững mục tiêu phương hướng kinh doanh và khả năng cung cấp các dịch vụ của khách sạn.

- Có kiến thức cơ bản về kế toán, thanh toán, thống kê, tiếp thị và hành chính văn phòng

- Nắm được một số quy tắc về ngoại giao, lễ nghi, phong tục tập quán tâm lý khách của một số quốc gia. Nắm rõ được các danh lam tháng cacnhr du lịch của địa phương các dịch vụ phục vụ khách trong và ngoài khách sạn.

- Có kiến thức cơ bản về tình hình chính trị, kinh tế xã hội, lịch sử văn hóa địa lý, an ninh để tuyên truyền quảng cáo.

Thứ 3: Phải có kiến thức về ngoại ngữ, tin học

Nhân viện bộ phận lễ tân phải biết sử dụng tiếng anh phổ thông và tiếng anh chuyên ngành khách sạn, và có thể biết một số ngoại ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung.tùy theo từng khách sạn.

Biết sử dụng thành thạo máy tính văn phòng và vi tính chuyên ngành lễ tân khách sạn.

Thứ 4: Yêu càu về đạo đức nghề nghiệp

Nhân viên lễ tân trước hết phải có tính thật thà trung thực, vì bộ phận lễ tân thường xuyên tiếp xúc với tiền bạc, các đồ dùng có giá trị mà khách gửi cho nên phẩm chất thật thà của nhân viên lễ tân rất quan trọng.

Nhanh nhẹ tháo vát linh hoạt trong việc giả quyết mọi tình huống gặp phải trong khách sạn. Có khả năng giải quyết mọi vấn đề một cách có hiệu quả.

Cởi mở hiếu khách thân ái lịch sự, tôn trọng và sẵn sàng giúp đỡ khách khi có yêu cầu. nhiệt tình trong công việc, nhớ tên khách và biết cách thuyết phục khách.

>>> Xem thêm những trang thiết bị cần thiết của bộ phận lễ tân (tại đây).

Có tính đồng đội trong công việc, luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp trong mọi công việc, mọi nhân viên lễ tân phải luôn nhận thưc được tầm quan trọng của tính đồng đội trong mọi hoạt động của bộ phận lễ tân vì đó là mấu chốt thành công của toàn bộ phận.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Khăn bông Mỵ Nương sẽ giúp quý khách hiểu biết và nắm bắt được một số nguyên tắc về bộ phận lễ tân chúc quý khách thành công trong công việc mình lựa chọn.

Quý khách có nhu cầu về tư vấn Khăn lông Khách sạn, Khăn Spa, đồ dùng khách sạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất .

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886