4 Công dụng tuyệt vời của Baking Soda trong giặt là.
Tin tức

4 Công dụng tuyệt vời của Baking Soda trong giặt là.

Đăng: 26/10/2020 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Baking soda được biết đến không chỉ là một nguyên phụ liệu trong thực phẩm, chế biến các món ăn mà còn là một chất tẩy rửa hiệu quả trong giặt là. Trong bài viết này, khanbongsaigon.com sẽ chia sẻ một số công dụng của Baking soda trong giặt là để các bộ phận giặt là khách sạn có thể tham khảo ứng dụng trong những trường hợp cần thiết…

Làm sạch máy giặt, bàn là

Trong quá trình giặt, baking soda còn có tác dụng đánh bay phân tử nhờn có trong bột giặt – nước xả còn bám lại trong thùng giặt, ngăn chặn việc phát sinh vi khuẩn gây bệnh dính vào quần áo, sinh nấm, sinh mùi. Để loại bỏ vết bẩn trên bề mặt bàn là nguội, bạn có thể pha trộn hỗn hợp nước và baking soda, dùng 1 miếng vải trắng có độ hút ẩm tốt, chấm vào hỗn hợp và chà xát khắp bề mặt bàn là. Sau đó dùng một miếng vải trắng khác được nhúng giấm, vắt ráo và lau sạch lại bề mặt bàn là. Việc loại bỏ những chất bẩn trên bàn là sẽ giúp bàn ủi lướt đi nhẹ nhàng hơn.

>>> Xem thêm: 5 nguyên tắc khi giặt khăn khách sạn (tại đây).

Làm mới, sáng mầu khăn, đồ vải và quần áo khách sạn

Nếu quần áo của khách, đồng phục của nhân viên hay khăn khách sạn đã cũ, bạn có thể sử dụng baking soda để làm mới trang phục bằng cách hoàn tan bột với nước + giấm. Công dụng của baking soda sẽ giúp làm mờ các vết ố vàng, bạc màu và sợi vải trở nên bóng sáng hơn.

Không chỉ giúp tẩy vết bẩn, làm mới quần áo, baking soda còn là chất làm mềm vải tự nhiên. Việc thêm baking soda vào mỗi chu kỳ giặt giúp cân chỉnh độ pH trong nước không quá độ kiềm hoặc chua. Là một khoáng chất tự nhiên nên baking soda rất thích hợp trong giặt là quần áo những vị khách hoặc nhân viên có làn da nhạy cảm và dễ bị dị ứng, đặc biệt là trẻ em.

Nếu bạn lỡ cho quá nhiều bột giặt vào máy, nếu để nguyên, cặn bột giặt sẽ vương lại trên quần áo gây hại đến làn da người mặc. Bạn có thể “chữa cháy” cho tình trạng này bằng cách cho thêm bột baking soda vào. Điều này không chỉ giúp đẩy mạnh hoạt động của bột giặt và giúp quần áo trắng sáng hơn.

Tẩy sạch các vết bẩn

Bạn có thể dùng baking soda để tẩy sạch các vết bẩn trên áo quần của khách, đồng phục của nhân viên, các loại khăn – vải dung trong khách sạn … Với đặc tính sủi bọt, baking soda làm phát sinh các phản ứng oxy hóa làm đánh bật các chất bẩn trên vải. Với những loại chất bẩn khó tẩy rửa, bám lâu ngày thì baking soda chỉ đóng vai trò làm mờ. Tuy nhiên, một ưu điểm đặc biệt của baking soda là không làm mục ruỗng sợi vải, không loang màu vải và rất an toàn với quần áo của trẻ em. Muốn tẩy sạch các vết bẩn hiệu quả, bạn có thể hòa bột baking soda với giấm + chanh + nước và ngâm quần áo trong khoảng 1 – 3 tiếng trước khi giặt.

Khử mốc, khử mùi cho đồ vải khách sạn

Với những loại đồ vải, khăn trong khách sạn bị nặng mùi, bị mốc – bạn cũng có thể dùng đến baking soda. Khả năng oxy hóa nhẹ của baking soda sẽ giúp khử mùi, khử mốc hiệu quả.

Với những công dụng của Baking soda trong giặt là mà khăn bông sai gòn đã chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ là những kiến thức bổ ích để các Laundry trong khách sạn áp dụng trong những tình huống cần thiết, làm hài lòng khách hàng, qua đó cũng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của khách sạn.

2 bình luận
binh-luan

Hoang mạnh

28/11/2020

Bài viết bổ sung rất nhiều kiến thức hay về quản lý khách sạn

binh-luan

Đức

24/11/2020

Bài viết rất hay và ý nghĩa

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886