Sợi Modal là gì? Ưu nhược điểm của khăn sợ modal
Tin tức

Sợi Modal là gì? Ưu nhược điểm của khăn sợ modal

Đăng: 19/05/2020 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Modal (sợi sồi) được biết đến và sử dụng rất lâu trên thế giới nhưng hiện nay ở Việt Nam đang rất ít người biết tới và chưa được dụng nhiều. Đặc biệt là nghe đến khăn sợi sồi, hay quần áo bằng chất liệu sợi sồi. Để mọi người hiểu hơn về chất liệu thì bài viết dưới đây chúng tôi chia sẽ đến bạn về ưu điểm, nhược điểm, và ứng dụng của chất liệu modal.

Sợi sồi là gì? có nguồn gốc từ gỗ cây sồi, loại cây xuất hiện hiện nhiều ở các nước Bắc Âu. Đặc tính của cây sôi là sống lâu năm và khả năng kháng sâu bọ cực cao, cây không cần sử dụng đến thuốc trừ sâu và chất hóa học hoặc phân bón, nên chất liệu vải modal được đánh giá cao bởi chất liệu có nguồn gốc từ tự nhiên.

Chất liệu vải Modal có đặc tính mềm mịn, co giãn và hút ẩm tất. Đặc biệt vải Modal có tính kháng khuẩn là tính chất riêng biệt chỉ loại vải này có.

Xem thêm: top những công ty dệt khăn uy tín tại thái bình (tại đây)

Ưu điểm của khăn sợi sồi(Modal)

  •  Thân thiện với môi trường

Modal có nguồn gốc từ gỗ sồi, không phải từ các chất hóa học công nghiệp như một số loại vải khác. Vì vậy, vải Modal được đánh giá là chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên và thân thiện với môi trường.

Xu hướng chung của con người đó là hướng tới sử dụng những sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ thiên nhiên, để bảo vệ môi trường nên chất liệu vải Modal ngày càng được sử dụng nhiều hơn và được yêu thích hơn.

  • Độ bền cực cao

Cellulose có liên kết hóa học rất bền chặt. Do đó, Cellulose có tính bền khi tiếp xúc với nước và nhiệt độ. Sản phẩm chất liệu Modal có nguồn gốc chính từ Cellulose nên có độ bền cao và có sự co giãn tốt. Vậy nên thường được sử dụng để sản xuất những sản phẩm công năng.

  • Chống co rút tốt

Vải cotton lại dễ bị co rút, nhanh bị mất form dáng sản phẩm trong quá trình sử dụng. Chất liệu vải Modal đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm này. Vải Modal được dệt từ thành phần chính là Cellulose có cấu trúc liên kết bền chặt giữa các phân tử nên vải Modal khó bị bai dão trong quá trình sử dụng

Ngoài ra khăn sợi Modal còn có đặc tính tốt như: 

  • Khả năng thấm hút cao hơn cotton đến khoảng 25%.
  • Chất liệu Modal sau quá trình sử dụng, giặt là vẫn giữ nguyên được Form dáng, không gặp phải tình trạng biến dạng như chất liệu Cotton vẫn thường gặp phải.
  • Cotton thoát ẩm lại diễn ra lâu thì chất liệu Modal đã khắc phục được đặc điểm này

Ứng dụng của khăn sợi sồi được ứng dụng rất nhiều trong may khăn ga gối đệm. may quần áo, tất , dùng làm khăn spa, khăn khách sạn,

H vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về modal, ngoài ra nếu trong bài viết có đoạn nào không hiểu, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để đc trả lời nhé. Hoặc cần tư vấn gì thêm về khăn bông xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số ĐT: 0826.511.984 để được tư vấn.

2 bình luận
binh-luan

PatrickSoody

10/09/2022

No pain, no gain. https://spirifij375.net It's the squeaky wheel that gets the grease. Everyone wants to go to heaven but nobody wants to die. Lightning never strikes twice in the same place. A rolling stone gathers no moss Link to proverb. Look before you leap Link to proverb. Good fences make good neighbours Link to proverb.

binh-luan

PatrickSoody

09/09/2022

Don't change horses in midstream Link to proverb. https://spirifij375.net An exception to every rule - There's. Money doesn't grow on trees. There's honour among thieves. Early bird catches the worm - The. Silence is golden Link to proverb. Give a dog a bad name and hang him.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886