Những Phương pháp tiếp thị spa tốt nhất hiện nay mà bạn cần lưu ý.
Tin tức

Những Phương pháp tiếp thị spa tốt nhất hiện nay mà bạn cần lưu ý.

Đăng: 14/10/2019 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Ngay từ lúc ta còn nhỏ đã được nghe những câu nói về những sản phẩm nổi tiếng đặc trưng của của các vùng miền nổi tiếng khác nhau như "Cốm làng vòng", "Phở Hà nội", "Bún chả Obama".... Đó cũng là một hình thức marketing mà các cụ xưa nay sử dụng để chuyển tải thương hiệu đến người tiêu dùng và nhằm tiếp thị và truyền tải các giá trị dịch vụ, hàng hóa cung cấp đến khách hàng. Nói một cách nôm na cho dễ hiểu thì tiếp chính là quá trình để nhiều khách hàng biết đến những sản phẩm của mình.

Ngày nay, với quá trình hiện đại hóa ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng hiện đại thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Vậy làm thế nào để tiếp thị sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng là một vấn đề vô cùng đau đầu đối với các các ông chủ.

Spa cũng  đang là một ngành nghề khá hấp dẫn và phát triển mạnh mẽ trong thời giann gần đây nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của nhiều người. Nhưng làm sao để khách hàng biết nhiều đến cơ sở của bạn đây? Hãy cùng khăn bông Mỵ Nương tìm hiểu một số cách tiếp thị Spa dưới đây nhé.

1. Định vị Bạn cần so sánh dịch vụ của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Hãy suy nghĩ làm thế nào bạn có thể “giành” được khách hàng? Dịch vụ độc đáo; giá tốt hơn; nhân viên chăm sóc khách hàng vượt trên cả sự mong đợi của khách; một món ăn/ loại nước trái cây mời khách; dịch vụ xe đưa đón; bãi đậu xe….? Hãy đưa những điểm độc đáo đó vào thông điệp bạn muốn tiếp thị tới khách hàng.

2. Khảo sát: Khi nghe tới từ khảo sát chúng ta có thể nghĩ ngay tới tìm kiếm vàng, vậy trong kinh doanh khách hàng chính là vàng mà chúng ta cần phải kiếm tìm.Vậy khách hàng tiềm năng của bạn là ai? Trả lời được câu hỏi này giúp bạn xác định và khoanh vùng được khách hàng cần tìm kiếm. Có thể nói tiếp thị là cả một quá trình tìm và kiếm khách hàng để thu hồi lại vốn đầu tư của bạn trong thời gian gần nhất. Các cách tiếp cận khách hàng mà không phiền tới khách nhất chính là sử dụng email, danh sách email trong khu vực bạn có thể gửi đầy đủ thông tin về Spa và dịch vụ spa bao gồm chương trình khuyến mại, giá cả dịch vụ, các liên kết website, Face Book,…

3. Giá cả: “Tôi thích giá cả hợp lý” – đó là nhu cầu của đại đa số khách hàng. Không ai muốn trả ra một số tiền nhiều hơn giá trị họ nhận được. Trừ khi bạn đã có sẵn một lượng lớn đối tượng khách hàng VIP sẵn sàng chi trả cho những dịch vụ độc quyền có một không hai ở Spa của bạn, giá công bố dịch vụ của bạn không nên quá cao vì sẽ tạo ấn tượng đắt đỏ cho khách từ trong suy nghĩ trước khi dùng dịch vụ. Nhưng bạn cũng không nên để dịch vụ với giá quá thấp vì sẽ tạo cho khách hàng cảm giác chất lượng dịch vụ thấp. Hãy chuẩn bị cho Spa của mình những sản phẩm dịch vụ đặc biệt nhưng không làm giảm giá trị dịch vụ của bạn.

4. Phong cách, bao bì: Hãy tưởng tượng bạn sẽ có những ấn tượng gì khi lần đầu gặp mặt ai đó có cách mặc đẹp, bắt mắt hoặc thăm quan ngôi nhà được trang trí ấn tượng, hoặc ăn nhà hàng nơi các món ăn được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật…? Cũng tương tự như vậy, Spa của bạn cần tạo điểm nhấn đối với khách hàng. Điểm nhấn cho Spa có thể đơn giản từ cách bạn chào đón khách; sự nhiệt tình và phong cách của lễ tân; cách mô tả và trình bầy của menu; trang phục của nhân viên; phong cách phục vụ của nhân viên kỹ thuật; hay sự tinh tế và sạch sẽ của ly nước mời khách… Tất cả đều có thể tạo nên ấn tượng cho khách hàng. Khi cảm thấy hài lòng chắc chắn khách hàng sẽ giới thiệu cho bạn bè và người thân của họ. Truyền miệng chính là biện pháp PR cho Spa bạn hữu hiệu nhất.

Bao bì sản phẩm sạch sẽ, tên thương hiệu rõ ràng, mô tả trị liệu bằng các hình ảnh cụ thể hoặc giải thích rõ ràng.

5. Tuyền thông, Website, Face book... Đây là một hình thức quảng bá thương hiệu về các dịch vụ Spa mình cung cấp tới khách hàng và xã hội. Quá trình này đòi hỏi sự tương tác giữa hai phía để tạo được hiệu quả cao nhất. Các cách đơn giản nhất bạn có thể làm truyền thông cho Spa của mình là gửi thông cáo báo chí về dịch vụ Spa, tặng dịch vụ miến phí, thuê người nổi tiếng PR, chạy quảng cáo ads, face…nếu kinh phí của bạn cho phép. Hãy tham gia sinh hoạt vào cáchội nhóm liên quan tới ngành nghề để mở rộng quan hệ. Tham gia vào các tổ chức Hiệp hội hay các nhóm nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng của bạn cũng giúp đáng kể việc giới thiệu tới nhiều người hơn về dịch vụ Spa của bạn. Thành công kinh doanh dài hạn là xây dựng và nuôi dưỡng quan hệ.

>>> Xem thêm các sản phẩm Khăn Spa (tại đây).

6.  Khuến mại  đóng vai trò là một yếu tố vô cùng quan trọng khi spa của bạn được nhiều người biết đến. Khuyến mãi có thể thực hiện cho một số dịch vụ quan trọng, độc đáo hoặc toàn bộ dịch vụ trong một số trường hợp. Hãy xây dựng chương trình khuyến mại trong thời gian khai trương nhắm vào đối tượng được xác định là tiềm năng (đây là khoảng thời gian bạn đang thăm dò thị trường): Thông báo sự kiện khai trương, xây dựng nền tảng khuyến mại trong thời gian khai trương và sau khai trương. Cách thức thông thường các Spa hay làm là giảm giá dịch vụ từ 20-50% trong giai đoạn khai trương. Hãy tổ chức bữa ra mắt Spa, hay quyên góp từ thiện, hội chợ, triển lãm…mà ở đó bạn có thể đặt một vài chiếc ghế massage miễn phí. Bạn cũng có thể quảng cáo chéo với các doanh nghiệp khác đặc biệt là, nhà hàng, khách sạn, ngân hàng…

Khi các bạn đã làm tốt về việc tiếp thị cho spa của mình để nhiều người biết đếm và sử dụng dịch vụ. Điều quan trọng nhất bạn cần làm là làm sao cho khách hàng hài lòng với dịch vụ của bạn phục vụ với phương trâm "Vui Lòng khách đến, vừa lòng khách đi".Từ phong cách phục vụ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, không gian ấn tượng, Một Bộ khăn Spa phong cách có thêu logo tinh xảo...Đó chính là cách tiếp thị trực tiếp và sát thực nhất để khách hàng luôn nhớ đến và sử dụng dịch vụ spa của bạn.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886
zalo