Những kỹ năng cơ bản thoát hiểm cần thiết khi bé bỉ quên trên ô tô.
Tin tức

Những kỹ năng cơ bản thoát hiểm cần thiết khi bé bỉ quên trên ô tô.

Đăng: 08/08/2019 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Qua sự việc đau lòng tác tiếc xẩy ra của một cháu bé 6 tuổi bị bỏ quên trên ô tô. Đó là một việc rất đáng trách của những người quản lý trường học.  Khi đọc được thông tin tim tôi như thắt lại và trong đầu luôn đặt câu hỏi với gần 10 tiếng đồng hồ trên xe bị khóa trái cửa em bé đó sẽ hoảng sợ ra sao, và bất lực như thế nào. Và đó cũng là một bài học sương máu để chúng ta có thể nhìn lại và có những biện pháp, phương pháp quản lý chặt chẽ hơn tránh xẩy ra trường hợp tương tự. 

Khăn Bông Nương Xin chia sẻ một số kỹ năng thoát hiểm cần thiết cho bé khi bị bỏ quên trong ô tô để nhà trường và phụ huynh nắm được và dậy cho Bé những kỹ năng cần thiết dưới đây:

Thứ 1:  Đầu tiên phải cố gắng giữ bình tĩnh

Việc gào thét, khóc lóc có thể khiến trẻ nhanh chóng mệt mỏi, kiệt sức từ đó bỏ qua những cơ hội tăng khả năng thoát ra. Vì vậy nếu không may rơi vào trường hợp bị kẹt trong ô tô, phụ huynh nên khuyên trẻ cần bình tĩnh, tìm cách tự thoát ra hoặc báo hiệu cho người xung quanh về tình trạng của mình.

Thứ 2: Mở cửa xe ở vị trí ghế lái: 

Xe ô tô khi không cắm chìa khoá và khi xe đã khóa thì vẫn có thể mở được từ bên trong tại vị trí của ghế lái. Hãy hướng dẫn con mở cửa từ vị trí này. Khi mở cửa mà không có chìa khoá, còi báo động (chống trộm) trên xe sẽ kêu lên.

Ngoài ra, hãy dạy trẻ thử mở các cửa bởi nếu may mắn có thể một cánh cửa xe chưa được đóng kín. Từ đó trẻ cũng có thể thoát ra ngoài.

Thứ 3: Bấm còi vô lăng xe

Có một sự thật ít người biết rằng còi xe ô tô luôn hoạt động kể cả khi xe không khởi động. Khi bỏ rơi trên xe ô tô, trẻ cần đến vị trí vô lăng xe, tìm kiếm hình ký hiệu còi xe và nhấn liên tục để thu hút sự chú ý từ những người xung quanh.

Thứ 4: Tìm cách phá kính ô tô

Trong trường hợp bất khả kháng, khi không thể tự mở cửa xe hay kêu gọi sự trợ giúp từ bên ngoài, trẻ có thể tìm các dụng cụ phá kính ô tô trong xe. Nếu trên xe không có dụng cụ phá kính, hãy dạy trẻ tìm các dụng cụ, đồ vật khác để tìm cách phá kính và thoát ra.

Thứ 5: sử dụng các thiết bị thông minh (nếu có)

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh đều trang bị cho con, em mình các thiết bị di động, đồng hồ thông minh. Do đó, hãy dạy bé kỹ năng liên lạc với cha, mẹ hay người ngoài để tìm kiếm sự giúp đỡ. Ngoài các số điện thoại lưu trực tiếp trên điện thoại, cha mẹ cũng cần dạy các em gọi đến các số điện thoại của cảnh sát, cứu thương khi gặp phải sự cố.

Trên đây là một số chia sẻ của Khăn Bông Mỵ Nương. Hy vọng những điều chia sẻ trên sẽ giúp ích của nhà trường và các bậc phụ huynh.phòng tránh được những điểu đáng tiếc xẩy ra cho con em mình trong tương lai.

 

 

1 bình luận
binh-luan

Lê Mỵ

03/01/2022

BÀi viết hay ,rất ý nghĩa. Cảm Ơn Shop

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886