Ngành Quản Trị Khách sạn là gì? 5 Quyển Sách hay về Quản trị Khách sạn bạn nên đọc.
Tin tức

Ngành Quản Trị Khách sạn là gì? 5 Quyển Sách hay về Quản trị Khách sạn bạn nên đọc.

Đăng: 14/02/2020 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Ngành Quản trị khách sạn là gì?  Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Bạn phải hiểu được đầy đủ kiến thức về nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, đặc biệt am hiểu về rượu và các loại thực phẩm phổ biến tại khách sạn. Hơn nữa bạn có hiểu biết sâu rộng về nhiều văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền cũng như các quốc gia trên thế giới.
Để có cái nhìn tổng thể cũng như kiến thưc và kỹ năng cần có của một nhà quản lý khách sạn bạn nên tham khảo một số quấn sách hay về quản trị khách sạn sau đây.

1. Quản trị Khách sạn "Biến đam mê thành dịch vụ hoàn hảo" của tác giả (Bùi Xuân Phong).

Qua quấn sách bạn có thể hiểu được nghề quản trị khách sạn là gì và cách tổ chức hoạt động của khách ạn sao cho hợp lý. công việc của một quản trị khách sạn vô cùng khó khăn vất vả và áp lực Nhưng bên cạnh đó cũng mang lại niềm vui vì đó là một nghề sáng tạo vô tận, người tận tâm với nghề được thỏa sức bay bổng để tạo ra mọi cảm xúc cho khách hàng Với quyển sách hay về quản trị khách sạn này, tác giả mong truyền tải được niềm đam mê của những ai đang bắt đầu dấn thân vào nghề.

2. Quyển sách Giao tiếp tiếng anh chuyên ngành khách sạn Tác giả Quỳnh Như

Giao Tiếp Tiếng Anh Chuyên Ngành Khách Sạn – một cuốn sách dành riêng cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Cuốn sách cung cấp cho bạn những thuật ngữ quan trọng, cách diễn đạt  lịch sự khi giao tiếp với khách ngoại quốc mang lại cho bạn và công việc của bạn hiệu quả tốt nhất. Với cuốn sách này bạn có thể thực hành kĩ năng đọc và nghe của bạn. Bạn sẽ hiểu công việc của bạn đến đâu với các hoạt động về khả năng thấu hiểu. Cung cấp cho bạn rất nhiều từ vựng liên quan đến lĩnh vực khách sạn, nhà hàng. Tìm ra được cách giải quyết thích hợp cho các tình huống bạn gặp phải trong công việc hằng ngày của mình.

3. Practical hotel Management - Ronny F. Sandvik

Practical Hotel Management sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tổng quan về cách thức để vận hành khách sạn một cách trơn tru và thành công. Quyển sách hay về quản trị khách sạn này tập trung vào nguyên tắc 4P trong Marketing đó là Product – Price – Place – Promotion.  Các chủ đề khác được đề cập trong cuốn sách là đổi mới, quản lý chi phí, dịch vụ, xây dựng nhóm và hoạt động hàng ngày.

4. Đường vào nghề kinh doanh khách sạn- Nhiều tác giả

Xây một khách sạn mới, hiện đại có quy mô vài chục phòng trở lên là một việc không dễ và không phải ai cũng có khả năng thực hiện, nhưng nếu cải tạo ngôi nhà mình đang ở thành một khách sạn nhỏ có năm, mười phòng đón khách lại là một việc khả thi đối với nhiều người. Cuốn sách hay về quản trị khách sạn này sẽ tổng kết tất cả những kinh nghiệm xung quanh việc tiến biến ngôi nhà thân thương của bạn thành một địa chỉ có sức hấp dẫn đối với các du khách gần xa, với những nội dung như: chọn địa điểm, viết kế hoạch kinh doanh, mua sắm trang thiết bị, quảng cáo và tiếp thị…

5. Quản trị nguồn nhân lực ngành khách sạn Tác giả Lưu trọng Tuấn.

Lĩnh vực dịch vụ như lĩnh vực khách sạn càng chú trọng hơn đến quản trị nguồn nhân lực bởi sản phẩm của họ phần lớn sản sinh từ hành đông trực tiếp của nhân viên khách sạn, từ nghi thức tiếp đón vào khách sạn, phong cách check -in hành trình đưa khách lên phòng, cách hóa giải mọi than phiền, v.v..đều là sản phẩm trí tuệ của cả tập hợp tài năng trong khách sạn.

Trên đây là một số chia sẻ của Khăn Bông Mỵ Nương cho quý vị về cách lựa chọn cho mình những quấn sách hay về nghành quản trị khách sạn. Chúc quý khách thành công trong lĩnh vực quản trị khách sạn mà mình lựa chọn.

 

 

 

1 bình luận
binh-luan

Hoàng Đan

24/02/2020

Bài viết rất hay và ý nghĩa

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886