Hướng dẫn cách đặt phòng khách sạn qua điện thoại bằng tiếng anh
Tin tức

Hướng dẫn cách đặt phòng khách sạn qua điện thoại bằng tiếng anh

Đăng: 21/10/2019 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Ngày nay, với sự phát triển và hội nhập của xã hội thì việc sử dụng và biết nhiều ngữ đặc biệt là tiếng anh là điều vô cùng cần thiết. Bạn chuẩn bị đi du lịch, hay bạn chuẩn bị làm công việc trong lĩnh vực khách sạn và chưa biết hết các tình huống giao tiếp bằng tiếng anh trong lĩnh vực khách sạn. Hãy cùng Khăn Bông Mỵ Nương tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tình huống đặt phòng qua điện thoại.

Đây là nội dung giao tiếp đầu tiên nếu bạn có ý định đặt phòng qua điện thoại trước khi lưu trú. Để đặt phòng khách sạn qua điện thoại, bạn cần đưa ra yêu cầu của mình và cung cấp một số thông tin cần thiết theo sự hướng dẫn của bộ phận nhận đặt phòng như: Tên người đặt phòng, số người lưu trú, số phòng, ngày nhận phòng, ngày trả phòng...Dưới đây là một số câu 

A: Good morning. Welcome to ...... Hotel. May I help you? (Chào buổi sáng. Chào mừng quý khách đến khách sạn ...... Tôi có thể giúp gì không ạ?)

B: Hello, good morning. I’d like to make a reservation for the first week in August. Do you have any vacancies? (Xin chào. Tôi muốn đặt phòng cho tuần đầu tiên của tháng 8. Chị còn phòng trống chứ?

A: Yes sir, we have several rooms available for that particular week. And what is the exact date of your arrival? (Vâng, thưa anh. Chúng tôi vẫn còn vài phòng trống cho tuần đó. Và cụ thể là anh sẽ đến vào ngày nào vậy ạ?)

B: The 6th. (Ngày 6.)

How long will you be staying? (Anh sẽ ở lại trong bao lâu ạ?)

B: I’ll be staying for two nights. (Tôi sẽ ở đó trong 2 đêm.)

R: How many people is the reservation for? (Anh đặt phòng cho bao nhiêu người ạ?)

D: There will be two of us. (Chúng tôi đặt cho 2 người)

A: And would you like a room with twin beds or a double bed? (Anh muốn một phòng 2 giường đơn hay 1 giường đôi?)

B: A double bed, please. (1 giường đôi, cảm ơn!)

A: Great. And would you prefer to have a room with a view of the ocean? (Vâng. Và anh có muốn một phòng nhìn ra biển không?)

B: If that type of room is available, I would love to have an ocean view. What’s the rate for the room? (Nếu có loại phòng đó, tôi rất thích được ngắm cảnh biển. Bao nhiêu một phòng như vậy?)

A: Your room is 50 dollars per night. Now what name will the reservation be listed under? (Phòng anh chọn là 50 đô 1 đêm. Xin hỏi anh sẽ đặt phòng với tên gì ạ?)

B: My name is ...... (Tên của tôi là ........)

A: Is there a phone number where you can be contacted? (Số điện thoại để chúng tôi liên lạc?)

B: Yes, my cell phone number is 511-26366. (Vâng, số di động của tôi là 511 26366.)

A: Great. Now I’ll need your credit card information to reserve the room for you. What type of card is it? (Vâng. Bây giờ tôi cần biết thông tin về thẻ tín dụng của anh. Thẻ của anh là loại gì ạ?)

B: Visa. The number is ........... (Thẻ visa. Số thẻ là .................)

A: And what is the name of the cardholder? (Người đứng tên thẻ là ai ạ?)

B:Tên........,. ...........

A: Alright, Mr. Stowe, your reservation has been made for the six of August for a room with a double bed and view of the ocean. Check-in is at 2pm. If you have any other questions, please do not hesitate to call us.

(Vâng, Anh ....., anh đã đặt 1 phòng giường đôi hướng ra ngắm biển vào ngày 6 tháng 8 trong 2 đêm. Anh sẽ nhận phòng vào lúc 2 giờ chiều. Nếu có bất kì thắc mắc nào, xin hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé!

B: Great, thank you so much. (Vâng, cảm ơn rất nhiều.)

B: My pleasure. We’ll see you in August, Mr. ...... Have a nice day! (Đây là vinh dự của chúng tôi. Hẹn gặp anh vào tháng 8. Chúc anh một ngày tốt lành!)

Trên đây chỉ là 1 đoạn hội thoại cơ bản về cách đặt phòng khách sạn qua điện thoại bằng tiếng anh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đoạn hội thoại này không chỉ giúp khách lưu trú mà còn giúp cả những lễ tân mới vào nghề tham khảo và tự tin trong giao tiếp.

Chúc bạn thành công!

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886