Kinh nghiệm thúc đẩy doanh số bán hàng dịp cuối năm 2019.
Tin tức

Kinh nghiệm thúc đẩy doanh số bán hàng dịp cuối năm 2019.

Đăng: 16/11/2019 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Bước vào những tháng cuối năm, cũng là những tháng để các doanh nghiệp, shop thời trang, phụ kiện hay cửa hàng bán lẻ nói chung bứt phá doanh số theo đúng mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tăng doanh số bán hàng dưới đây. Biết được việc gì nên, hay không nên làm. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ Một số Phương pháp Thúc đẩy Doanh số bán hàng.

1. Bán hàng kèm quà tặng

Bán hàng kèm Quà tặng chính là một trong những Phương thức Cơ bản và rất hiệu quả mà rất nhiều Doanh nghiệp đã áp dụng từ trước tới nay. Với cách thức này Người Mua hàng Luôn bị kích thích và cố gắng mua sản phẩm để được thêm cả sản phẩm khuyến mại kèm theo. Tuy nhiên, để đảm bảo lợi nhuận cho Doanh nghiệp thì việc lựa chọn Quà tặng gì có Ý nghĩa mà không phải mất nhiều chi phí cũng như việc Quà tặng kèm theo đó có tính phổ biến mà ai cũng sử dụng được.

Theo Khảo sát tại một số Doanh nghiệp Dược phẩm, Mỹ Phẩm, Dầu gội đầuThiết bị Y tế...đã áp dụng đặt mua khăn quà tặng thêu logo Thương hiệu kèm Theo các Sản phẩm và tung ra thị trường đã Tăng Doanh số gấp 5 lần so với Trước.

2.Tăng chiết khấu vào Giá thành sản phẩm

Với Thị trường hỗn loạn không tuân thủ theo bất kỳ một quy luật nào, nhiều sản phẩm thì giả thương hiệu bán phá giá, phá thị trường, sẽ rất Khó cho sản phẩm của bạn nếu thực sự chưa phải là 1 thương hiệu lớn. Phương án khả thi gặp gặp trường hợp này là Phải cạnh tranh về giá.

Theo quan niệm của một số Nhà Kinh doanh Thành đạt trên Thế giới để Thu về 1 triệu đô Họ sẽ đi theo Chiến lược bán 1 triệu sản phẩm giá 1 đô cho 1 triệu Khách hàng chứ không bán sản phẩm giá 1 Triệu đô cho 1 người khách hàng.

Có một Phương pháp đó là Bạn nên tăng Giá niêm yết của sản phẩm lớn hơn so với Giá trị thật sau đó Thực hiện Chiết khấu Thật cao để Khách hàng của bạn Luôn có cảm giác được mua sản phẩm với giá rẻ. 

3. Tăng thêm lợi ích khi mua hàng

Việc khách hàng mua sản phẩm của bạn và được hưởng thêm nhiều ưu đãi khác sẽ Kích thích Khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn. Vào những năm 1980 ở Châu Âu các Nhà Kinh tế học đã Tư vấn cho các hãng bảo hiểm Cung cấp gói dịch vụ trọn gói cho Khách hàng như Manulife

4. Phương thức tặng “Thẻ mua hàng”

Tặng thẻ mua hàng hay Gift  cho Khách hàng khi Mua sản phẩm để tích điểm sẽ rất Kinh thích khách hàng mua sản phẩm và đặc biệt những khách hàng đã nhậnThẻ tích điểm thì cơ hội Khách hàng đó sẽ quay lại với Sản phẩm của bạn sẽ rất cao.

Theo một cuộc khảo sát của Cafebiz đối với Chuỗi cưa hàng Quần áo Owen vào những năm 2005 khi Chuỗi cửa hàng nay cấp Thẻ tích điểm mua hàng cho khách hàng đã Giúp Doanh số vào năm tiêp theo tăng trưởng 120%.

5. Khuyến khích bán kèm các sản phẩm phụ

Có một chiến lược Kinh doanh truyền thống của người Mỹ đó là "Bán bia kèm lạc" có nghĩa là Bạn nên tìm các sản phẩm có chức năng gần giống với nhóm hàng để bán cùng phải sản phẩm chủ đạo của mình với Lý do khi khách hàng đi mua hàng thì với tâm lý tiết kiệm thời gian 1 lần đi mua hàng sẽ mua đầy đủ sản phẩm mình cần.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý vì Khi mở rộng ngành nghề kinh doanh cũng đồng nghĩa với việc phải đầu tư thêm Vốn, thêm nhân sự quản lý để đạt được Mục đích về Doanh số.

6. Tạo ra Sự khan hiếm của sản phẩm

Dù Sản phẩm của bạn có thực sự Khan hiếm hay không thì với Mục đích tạo ra sự khan hiếm của sản phẩm của mình sẽ Luôn tạo ra sự lo lắng cho những Đại lý, Nhà Phân phối đang kinh doanh sản phẩm đó. Khách hàng sẽ có tâm lý Nếu không Nhập hàng để tích hàng thì trong giai đoạn tiếp theo sẽ rất khó đủ hàng cho Hoạt động kinh doanh.

Đây chính là Một chiến lược mà các Doanh nhân người Trung Quốc rất hay áp dụng tại Việt Nam. Ví dụ vào những năm 2005-2008 Các Doanh nhân Trung Quốc đã thông qua dân buôn của Việt Nam để thu mua Hết các loại cây cảnh tự nhiên (cây xanh, cấy xi) sau đó Tạo ra sự khan hiếm và lại bán cho Người Việt đã tạo ra một Doanh thu và khoản Lợi nhuận khổng lồ.

KHĂN BÔNG MỴ NƯƠNG CHUYÊN SẢN XUẤT KHĂN QUÀ TẶNG - DOANH NGHIỆP- GIÁ GIẺ

LIÊN HỆ: 0826511984 để nhận TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886
zalo