Khung giờ ngủ vàng sẽ giúp bạn trẻ trung và khỏe mạnh
Tin tức

Khung giờ ngủ vàng sẽ giúp bạn trẻ trung và khỏe mạnh

Đăng: 24/09/2022 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày là đủ cho một ngày ngủ ngon. Tuy nhiên, giấc ngủ thực sự giúp ích cho cơ thể. Trong bài viết này, Khăn Bông Mỵ Nương mang đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích về khung giờ vàng của giấc ngủ giúp bạn ngày càng khỏe mạnh.

 1. Các quy tắc đặc biệt về thời gian ngủ khoa học mà bạn nên biết

1.1 Thời gian tốt nhất để đi ngủ và thức dậy là gì?

Các nhà khoa học cho biết thời gian ngủ khoa học nhất là từ 11:00 tối đến 1 giờ sáng. 5 phút ngủ của bạn vào thời điểm này tương đương với 6 giờ ngủ vào những thời điểm khác. Ngoài ra, ngủ trưa từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều cũng có tác dụng tương tự, nên cần có thói quen ngủ trưa mặc dù bạn bận rộn như thế nào để duy trì ngày làm việc tốt và hiệu quả.

Thời gian tốt nhất để thức dậy là từ 5 giờ sáng đến 6 giờ sáng bởi vì đây là khoảng thời gian yên tĩnh với môi trường trong lành, là cách duy trì trí não và tinh thần tốt để bắt đầu một ngày dài. Hãy cố gắng xếp thời gian ngủ hợp lý, vì như vậy trông bạn sẽ luôn tràn đầy sức sống.

1.2 Giờ đi ngủ hợp lý là như thế nào?

Từ 23 giờ đến 03 giờ (giờ Tý và giờ Sửu): Đây là thời điểm gan hoạt động mạnh nhất. Bạn phải đi ngủ trước 10 giờ tối, im lặng không làm gì cả, kể cả nói chuyện cũng không, giấc ngủ sẽ đến vào khoảng 11 giờ tối. Lúc đó mật ở gan tiết vào máu, loại các chất độc, làm huyết dịch tươi hơn. Những người có giờ ngủ khoa học như trên thì sẽ không mắc bệnh viêm gan hay sỏi ở độ tuổi 100.

1.3 Khung giờ ngủ vàng là như thế nào?

Câu trả lời là 9 giờ tối đến 11h giờ tối (Giờ Hợi): Đây là khoảng thời gian vô cùng quý giá, cũng được coi là giờ vàng cho sức khỏe. Lúc này 3 kinh mạch chính của cơ thể đang hoạt động rất mạnh, làm thông đường kinh mạch khác.

Trong Đông y 3 đường kinh mạch này được gọi là thượng tiêu gồm lưỡi, thực quản, tim và phổi. Trung tiêu bao gồm dạ dày. Hạ tiêu là bao gồm ruột già, ruột non, thận và bàng quang. Nếu có thói quen ngủ vào thời điểm này, thì mọi mạch đều được nuôi dưỡng. Những người khỏe mạnh sống đến trăm tuổi thường có thói quen ngủ nướng vào giờ này.

Đây được coi là khoảng thời gian nghỉ ngơi lý tưởng, nhất là đối với những phụ nữ muốn kéo dài tuổi thanh xuân.

>>> Đọc thêm: Ngủ trưa bao lâu là đủ?

2. Tác dụng của việc ngủ giờ giấc khoa học

 • Bộ não được hồi phục và hoạt động một cách hiệu quả hơn.

 • Giúp tăng tuổi thọ.

 • Hệ thống miễn dịch được tăng cường, phòng chống các loại bệnh tật.

 • Giảm nguy cơ mắc bệnh khi ngủ đủ giấc.

 • Tái tạo tế bào, chữa được các tổn thương bên trong.

 • Dễ duy trì cân nặng hợp lý.

 • Giảm căng thẳng và tinh thần bất ổn.

 • Tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn để làm việc hiệu quả hơn.

 • Làm cho da đẹp hơn, khỏe mạnh và ngăn lão hóa da.

3. Các phương pháp và tư thế giúp bạn ngủ ngon hơn

Mỗi người có những phương pháp và tư thế ngủ khác nhau. Trong bài viết này, Sen Nhật xin gợi ý ba phương pháp giúp bạn ngủ ngon hơn:

 • Hai tay để trên đùi, thở tự nhiên, cơ thể thở theo từng nhịp thở, sau đó có cảm giác ngáp và buồn ngủ, lúc này chỉ cần nằm xuống là có thể chợp mắt.

 • Nằm thoải mái trên đệm, ngửa người ra và hít thở tự nhiên.

 • Cơ thể nằm nghiêng qua bên phải và tai phải được giữ bằng tay phải. Khi nằm đúng tư thế này, dần dần có thể dưỡng tâm, bổ thận, đối với lòng bàn tay phải là hỏa, tai là thủy, hai vị hòa vào hỏa của thủy. Trên thực tế, trong cơ thể con người sẽ có mối quan hệ tâm thận tương giao. Nếu bạn ngủ đúng phương pháp, giấc ngủ của bạn sẽ sâu và ngon hơn.

KẾT

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được khung giờ ngủ vàng là gì, lợi ích của nó và bạn sẽ sớm hình thành thói quen sống khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó việc lựa chọn và sử dụng đệm cũng đóng một vai trò quan trọng trong giấc ngủ ngon. Khăn Bông Mỵ Nương sẽ cung cấp những loại chăn ra gối đệm từ các thương hiệu đứng đầu trong nước và thế giới cho bạn. 

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886