Khách sạn 4 sao phải đảm bảo những tiêu chuẩn nào?
Tin tức

Khách sạn 4 sao phải đảm bảo những tiêu chuẩn nào?

Đăng: 02/12/2019 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Xã hội phát triển, du lịch ngày càng trở thành nhu cầu tất yếu của người dân, kéo theo sự phát triển của dịch vụ lưu trú du lịch, nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… Vì vậy, xếp hạng sao là cơ sở để các cơ sở lưu trú du lịch quảng bá hình ảnh, chứng minh chất lượng phục vụ khách hàng và khẳng định vị thế của mình trên thị trường du lịch.

Vậy một khách sạn 4 sao cần có những gì? Tiêu chuẩn khách sạn 4 sao như thế nào là đúng? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Một khách sạn 4 sao trước hết sẽ đáp ứng yêu cầu của một khách sạn bình thường, có các phòng và bộ phận liên quan. Ngoài ra còn có một số đặc điểm riêng biệt để trở thành khách sạn 4 sao.

Tiêu chuẩn khách sạn 4 sao về vị trí, kiến trúc

Vị trí và kiến trúc là những gì chúng ta sẽ nhắc đến đầu tiên khi nói về tiêu chuẩn khách sạn 4 sao. Khách sạn 4 sao cần có những kiến trúc đẹp, tiện lợi, dễ tiếp cận với môi trường xung quanh, có thiết kế lối đi riêng dành cho người khuyết tật, có phần thiết kế không gian xanh, góp phần tạo cảm giác thư thái và thoải mái đến với khách hàng. 

Có đầy đủ các phòng từ phục vụ đến dịch vụ: phòng ngủ, nhà hàng, bar, khu vực dành riêng cho bếp, kho bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, các phòng hội nghị và tổ chức hội nghị,  Khu vực dành riêng cho các cán bộ và nhân viên của khách sạn. 

Xem thêm:  Như thế nào thì được gọi là Khách sạn 2 sao?

Tiêu chuẩn khách sạn 4 sao về trang thiết bị 

Chất lượng của các trang thiết bị cần đạt chuẩn theo quy định, mang tính đồng bộ cao giữa các sản phẩm, đảm bảo đem lại sự thoải mái nhất cho khách hàng đến với khách sạn. Các thiết bị điện tử không có hỏng hóc gì, các sản phẩm nhu thiết yếu hàng ngày như khăn tắm, khăn mặt,... cần có chất liệu mềm mịn, đảm bảo mềm mại trong khi sử dụng. 

Các tiêu chuẩn khách sạn 4 sao về trang thiết bị được chia rõ thành tiêu chuẩn của các phòng riêng biệt. Ở sảnh đón tiếp và phòng vệ sinh, cần có đầy đủ các thiết bị cần thiết như quầy lễ tân, điện thoại, fax, máy quẹt thẻ, quầy bar sảnh, quầy thông tin khách hàng, quầy hỗ trợ đón tiếp,...

Ở phòng ngủ cần có giường đơn hoặc đôi tùy vào loại phòng, cần có két an toàn cho ít nhất 30% số buồng, tranh ảnh nghệ thuật trang trí, trang trí ốp lát gạch men cao cấp ở nền nhà, sàn nhà, thiết bị báo cháy,...

Phòng hội thảo, hội nghị cần trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ như máy tính, máy chiếu, loa đài, micro, điều hòa và hệ thống thông khí tốt. 

Nhà hàng, bar, khu vực bếp phải được dọn dẹp sạch sẽ, với những bộ dụng cụ chất lượng cao, có hệ thống lọc không khí hoạt động không ngừng và có hệ thống thang máy riêng biệt. 

Tiêu chuẩn khách sạn 4 sao về chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ của khách sạn 4 sao cần được đảm bảo đúng theo quy trình đã được quy định, nhân viên có thái độ đúng mực, thân thiện, có được tính chuyên nghiệp bất cứ lúc nào. 

Một số dịch vụ gia tăng cũng cần phải có như wifi, dịch vụ lễ tân 24/24, có các câu lạc bộ giải trí, những khu vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, dịch thuật,...

Tiêu chuẩn khách sạn 4 sao về nhân sự

Người quản lý và cả nhân viên cũng được đưa ra làm tiêu chuẩn khách sạn 4 sao.  Người quản lý cần tốt nghiệp đại học về ngành du lịch khách sạn hoặc tương đương, có ít nhất 4 năm trong nghề, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ. Những nhân viên cần có hơn 70% số lượng nhân viên có chứng chỉ hành nghề, sử dụng được tin học văn phòng. 

Trang phục của nhân sự khách sạn cần đồng bộ, có đồng phục đầy đủ với tên hiệu rõ ràng được đeo vào. Đồng phục cần có chất liệu tốt, thoải mái với người mặc, phù hợp với môi trường và phong cách tổng thể của khách sạn.

Trên đây là một số tiêu chuẩn khách sạn 4 sao ở Việt Nam và trên quốc tế áp dụng. Đây thực sự là một thông tin bổ ích cho những ai đang có ý định kinh doanh nhà hàng khách sạn.

 

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886