Điều kiện và thủ tục để mở một Spa mà bạn cần biết
Tin tức

Điều kiện và thủ tục để mở một Spa mà bạn cần biết

Đăng: 29/08/2019 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Bạn đang đang chuẩn bị mở một tiệm SPA với các dịch vụ làm đẹp, không có phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy làm hồ sơ thế nào và chuẩn bị giấy tờ gì có liên quan, thực hiện các thủ tục đăng ký với các cơ quan nhà nước để cở sở SPA  được hoạt động một cách hợp pháp. Hãy cùng khăn Bông Mỵ Nương tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Để mở cơ sở Spa, Quý khách thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh với ngành nghề kinh doanh là dịch vụ làm đẹp. Tuy nhiên cần lưu ý một số điều sau:

Nếu Spa của Quý khách có dịch vụ xoa bóp (massage)

Theo quy định của pháp luật thì kinh doanh dịch vụ xoa bóp là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó các cơ sở kinh doanh dịch vụ này phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:

Thứ nhất, phải có bác sĩ phụ trách hành nghề dịch vụ xoa bóp và bác sĩ phụ trách phải đảm bảo các yêu cầu như sau:

–  Về mặt chuyên môn: là bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng hoặc bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền, bác sĩ đa khoa có chứng chỉ đào tạo về chuyên ngành vật lý trị liệu – phục hồi chức năng tại các trường được Bộ Y tế chỉ định (theo danh sách quy định tại Phụ lục 1 (thông tư 11/2011/TT-BYT)

–  Nếu là cán bộ đương chức thì được phép làm ngoài giờ bằng văn bản của lãnh đạo cơ quan

–  Có đủ sức khỏe để làm việc (giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cấp quận, huyện trở lên).

–  Chỉ được đăng ký hành nghề tại một cơ sở và chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật. Nghiêm cấm việc cho thuê, mượn bằng, chứng chỉ đào tạo.

–  Hợp đồng lao động giữa bác sĩ và chủ cơ sở kinh doanh.

Thứ hai, phải có nhân viên kỹ thuật xoa bóp. Nhân viên kỹ thuật phải đảm bảo các yêu cầu quy định tại khoản 2 Mục II điều kiện với cơ sở có dịch vụ xoa bóp. (thông tư 11/2011/TT-BYT)

Thứ ba, các điều kiện khác:

–  Biển hiệu: Phải ghi đúng: “Xoa bóp” hoặc “Massage”, không được ghi cụm từ “Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng” hoặc các tên khác.

–  Các phòng xoa bóp phải đảm bảo đủ một số điều kiện nhất định.

–  Có buồng tắm hợp vệ sinh, hệ thống nước sạch đầy đủ.

Phòng bác sĩ có giường khám bệnh, tủ thuốc cấp cứu, bàn làm việc, một số dụng cụ kiểm tra sức khỏe.

–  Có đủ thuốc theo danh mục quy định, có dụng cụ y tế thông thường (Phụ lục 3 

(thông tư 11/2011/TT-BYT)

–  Nhân viên kỹ thuật xoa bóp phải mang trang phục gọn, sạch, đẹp, kíu đáo, có phù hiệu ghi rõ tên cơ sở, tên nhân viên, có ảnh cỡ 3 x 4 và chỉ được hành nghề tại các phòng xoa bóp khi có đủ điều kiện bên trên.

Trong trường hợp này, Quý khách không phải xin Giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và điều kiện hành nghề xoa bóp do pháp luật đã bãi bỏ nhưng vẫn phải làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của pháp luật.

>>> Quý khách có thể tham khảo thêm các mẫu khăn Spa (tai đây)

Nếu Spa của Quý khách có kinh doanh dịch vụ phun, xăm, thêu làm đẹp

Mặc dù pháp luật đã bãi bỏ quy định về việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho hoạt động phun, xăm, thêu thẩm mỹ nhưng cơ sở spa vẫn phải thỏa mãn điều kiện “Người thực hiện xăm, phun, thêu trên da phải có giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ đào tạo hoặc chứng chỉ dạy nghề về phun, xăm, thêu trên da do cơ cở đào tạo hợp pháp cấp.”

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp quý vị một phần nào cho việc làm thủ tục để mở cho mình một cơ sở Spa mà có đầy đủ giấy tờ một cách nhanh nhất.

Quý khách co nhu cầu về #khăn_Spa hay setup một Spa liên hệ với chúng tôi 0826511984 để được tư vấn tốt nhất 

Web: khanbongsaigon.com

1 bình luận
binh-luan

Lê Mỵ

11/01/2022

BÀi viết hay ý nghĩa, khăn spa chất lượng đẹp. shop uy tín.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886