Bí Quyết về quy trình vệ sinh ruột chăn ga gối đệm khách sạn.
Tin tức

Bí Quyết về quy trình vệ sinh ruột chăn ga gối đệm khách sạn.

Đăng: 28/10/2019 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Chăn ga, gối đệm dù là loại bình dân hay cao cấp thì sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị bẩn và có thể gây ra những mùi khó chịu. Đặc biệt là phần ruột chăn ga gối nếu không được vệ sinh định kỳ thì nó trở thành môi trường lý tưởng của nhiều vi khuẩn, côn trùng gây bệnh. có thể làm ảnh hưởng đến làn da và sức khỏe con người. 

Chính vì vậy chăn, ga, gối đệm luôn phải được giặt giũ và vệ sinh định kỳ, điều đó rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng khăn Bông Mỵ Nương tìm hiểu quy trình vệ sinh ở bài viết dưới đây.


 

1. Trước tiên bạn nên kiểm tra tem mác trên sản phẩm trước khi đưa vào bảo quản, vệ sinh

Những bộ chăn ga gối đêm đạt tiêu chuẩn phải có tem mác chế đệ bảo quản trên sản phẩm và nguồn gố xuất xứ. Ngoài thông tin nguồn gốc xuất xứ thì trên nhãn mác còn có ký hiệu hướng dẫn sử dụng và vệ sinh sản phẩm đúng cách.

Ví dụ như: ký hiệu nhiệt độ nước, chế độ giặt và sấy khô…. Vì vậy bạn đừng bao giờ bỏ qua nhãn mác này nếu muốn ruột chăn ga gối sạch sẽ và bền đẹp nhé!

2. Kiểm tra trọng lượng của Chăn ga.

Đa phần các loại máy giặt hiện nay đều có khối lượng giặt tối thiểu 7kg. Máy giặt ở nhà của bạn hoàn toàn giặt sạch ruột chăn ga gối.

Tuy nhiên, đối với khách sạn lại khác. Số lượng ruột chăn ga gối rất nhiều thì sử dụng loại máy giặt gia đình để làm sạch luôn mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, các vết bẩn cũng không được làm sạch hoàn toàn. Do vậy hãy kiểm tra trọng lượng của ruột chăn ga gối có phù hợp với máy giặt không hay bạn sẽ phải sử dụng tới loại máy giặt công nghiệp?

3. Cài đặt chương trình cho máy giặt một cách phù hợp nhất.

Vì phần ruột chăn ga gối thường khá nặng và dày nên việc lựa chọn, cài đặt chương trình giặt sao cho phù hợp cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn chương trình giặt nhẹ phù hợp với những vòng vắt ở mức thấp nhất.

Một số loại máy giặt hiện đại còn có chương trình giặt mền. Vậy nên xem xét kỹ và chọn luôn chế độ đó nhé.

4. Nên giặt ruột chăn ga gối khách sạn cao cấp 2 lần liên tiếp

Lượng bột giặt rất dễ tích tụ lại bên trong lớp bông. Vì thế bạn hãy giặt ruột chăn ga gối khoảng 2 lần liên tiếp để bảo đảm bột giặt và nước xả được làm sạch hết.

5. Sấy và phơi ruột chăn ga gối đúng cách

Sấy khô ruột chăn ga gối phần nào hạn chế được mùi hôi khó chịu. Tiếp theo bạn cũng đừng quên phơi những món đồ đó ra ngoài nắng. Ánh nắng tự nhiên sẽ giúp cho sợi bông được làm khô và loại bỏ bào tử nấm mốc nếu có trong ruột chăn ga gối.

Một vài lưu ý khi giặt ruột chăn ga gối

Bạn nên lưu ý một vài vấn đề dưới đây để đảm bảo ruột chăn ga gối được vệ sinh sạch sẽ nhất:

  • Nên dùng máy giặt cửa trước vì máy có khối lượng tải lớn

  • Đối với bột giặt thì nên chọn loại bột giặt ít bọt, kiềm thấp và độ PH trung bình

  • Giặt ruột chăn ga gối bằng nước mát hoặc nước ấm

  • Tuyệt đối không sử dụng chế độ vắt nhiệt khiến cho phần sợi bông bị vón cục lại với nhau

  • Giũ phẳng trước khi phơi

Hy vọng với một vài thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn vệ sinh ruột chăn ga gối khách sạn cao cấp trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886