Bí kíp vệ sinh nệm khách sạn cho nhân viên buồng phòng
Tin tức

Bí kíp vệ sinh nệm khách sạn cho nhân viên buồng phòng

Đăng: 12/05/2020 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Việc vệ sinh nệm khách sạn đối với nhân viên buồng phòng sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với việc giặt giũ, vệ sinh chăn ga gối, khăn khách sạn. Nệm khách sạn có kích thước khá to và cồng kềnh. Mặc dù không cần thiết vệ sinh giặt giũ thường xuyên như khăn hay chăn ga gối…Nhưng nệm khách sạn cần được vệ sinh theo định kỳ. Hoặc phải vệ sinh khi có vết bẩn, mùi hôi. Tận dụng ngay những “bí kíp” sau để vệ sinh nệm khách sạn đạt hiệu quả cao.

Bí kíp vệ sinh đệm khách sạn

Đối với đệm khách Nếu có những bí quyết riêng để vệ sinh nệm khách sạn thì bạn sẽ thấy công việc này không khó như bạn nghĩ. Khăn Bông Mỵ Nương sẽ chia sẻ một vài “bí kíp” giúp nhân viên buồng phòng hoàn thành việc vệ sinh nệm dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

Dùng tấm bảo vệ đệm khách sạn giảm vết bẩn

Đối với nệm dùng trong khách sạn, mỗi ngày sẽ phục vụ nhiều du khách khác nhau, để giảm thiểu những vết bẩn xảy ra với nệm, tốt nhất nên dùng tấm bảo vệ cho đệm. tấm bảo vệ đệm giúp ngăn chặn chất lỏng, bụi bẩn thấm và gây mùi lên nệm. Trang bị tấm bảo vệ nệm sẽ giúp đệm khách sạn sạch sẽ hơn, giữ được độ mới, kéo dài tuổi thọ nệm.

Tẩy vết bẩn bằng Oxy già

Chúng ta biết đến Oxy già với tác dụng làm sạch các vết thương nhưng ít ai biết Oxy già còn được áp dụng để tẩy vết bẩn hiệu quả. Đặc biệt là khi tẩy các vết bẩn trên đệm khách sạn.

Khi phát hiện các vết bẩn trên nệm do du khách hay nhân viên vô tình tạo nên thì hãy lập tức xử lý ngay. Chuẩn bị khoảng 60 ml Oxy già, 30 ml nước rửa chén. Trộn hỗn hợp này lại với nhau. Có thể tăng thêm hay giảm bớt dung lượng nguyên liệu theo đúng tỉ lệ để phù hợp với từng vết bẩn.

Dùng bàn chải đánh răng thấm một lượng dung dịch vừa đủ chà lên vết bẩn. Với sự kết hợp của Oxy già và nước rửa chén vết bẩn sẽ dễ dàng bị xóa sạch. Dùng khăn ẩm lau sạch dung dịch trên nệm. Dùng máy hút bụi vệ sinh nệm khách sạn một lần nữa. Máy hút bụi sẽ giúp làm khô nệm nhanh hơn. Nếu đệm khách sạn bị bẩn thì hãy áp dụng ngay cách xử lý này nhé.

Vệ sinh nệm khách sạn với máy hút bụi

Máy hút bụi sẽ giúp chúng ta loại bỏ những hạt bụi, tóc, da chết, những mảnh vụn…tồn tại trên đệm. Khi dùng chổi, khăn lau…để vệ sinh nệm chỉ loại bỏ được phần nào bụi bẩn. Đối với những khe, rảnh, viền nệm…hãy dùng máy hút bụi có vòi để vệ sinh những phần này.

Dùng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch nệm là việc rất cần thiết và hiệu quả. Ngay kể cả những công ty, đơn vị chuyên vệ sinh nệm cũng xem máy hút bụi là một công cụ cần thiết nhất. Vì thế, hãy trang bị ngay cho khách sạn máy hút bụi để vệ sinh nệm khi cần thiết.

Sử dụng dung dịch Enzyme

Enzyme hay còn gọi là men, là một chất xúc tác hóa học, thành phần cơ bản là protein. Enzyme xúc tác tạo nên các phản ứng để giải phóng các vết bẩn hiệu quả, nhanh chóng. Đối với các vết bẩn là dầu mỡ xử lý bằng Enzyme cực kỳ hiệu quả.

Áp dụng phương pháp tẩy vết bẩn trên nệm rất đơn giản. Dùng một chiếc khăn thấm dung dịch này lên, sau đó đắp lên vị trí có vết bẩn. Phải đảm bảo Enzyme trên chiếc khăn bao phủ lên vết bẩn. Để nguyên khăn ngấm dung dịch lên vết bẩn tầm 20 – 25 phút tùy thuộc vào mức độ bẩn của nệm. Cuối cùng, dùng một chiếc khăn khác thấm nước lạnh và lau sạch vết bẩn và dung dịch. Thực hiện thêm một lần nữa nếu cần thiết.

Dung dịch Enzyme giúp vết bẩn phân hủy nhanh, có tác dụng làm trắng và chống bám bẩn trở lại. Lưu ý, cũng không nên lạm dụng Enzyme khi vệ sinh nệm khách sạn. Không được phun trực tiếp Enzyme lên nệm sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đệm.

Trên là những cách vệ sinh đệm hiệu quả mà các khách sạn chuyên dùng. Tham khảo và bỏ túi những “bí kíp” này để áp dụng khi cần thiết.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886
zalo