Bật mí Nghệ thuật tặng quà cho lãnh đạo
Tin tức

Bật mí Nghệ thuật tặng quà cho lãnh đạo

Đăng: 24/06/2020 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Việc tặng quà cho sếp là cả một nghệ thuật. Nếu không biết cách chọn quà, việc tặng quà không những không thể hiện được thành ý, mà ngược lại còn phản tác dụng, khiến mối quan hệ giữa sếp và bạn trở nên tồi tệ hơn.

Chọn quà cho sếp không phải là điều đơn giản, làm sao để vừa thể hiện được thành ý, tấm lòng, không quá phô trương mà lại vừa lòng sếp. Điều này khiến rất nhiều nhân viên phải đắn đo, suy nghĩ. Nếu bạn chưa biết tặng quà cho sếp như thế nào thì hãy tham khảo một nguyên tắc vàng sau:

1. Chọn quà

Chọn quà để tặng sếp không chỉ phải phù hợp với sở thích, nhu cầu của sếp, mà hơn thế nữa, nó còn phải thể hiện được dấu ấn riêng của chính bạn. Chỉ khi đó, sếp mới dễ dàng nhớ đến bạn, mọi thành ý và tấm lòng của bạn mới được gửi đến sếp một cách trọn vẹn nhất.

Bạn có thể chọn những món quà thiên về sở thích của sếp, chẳng hạn nếu sếp thích thể thao bạn có thể tặng sếp một đôi giầy thể thao, một chiếc vợt tennis, một chiếc khăn thể thao.... Nếu Sếp thich đồng hồ bạn có thể mua biếu sếp một chiếc cực độc mà sếp chưa có chẳng hạn. Lưu ý đừng chọn những đồ để tặng mà sếp không sử dụng sẽ làm phiền và gây bực mình cho người được nhận quà.

2. Quan sát thái độ và tâm lý của sếp

Đây chính là yếu tố quan trọng, quyết định đến việc tặng quà của bạn có thật sự thành công, đạt được kết quả như mong muốn hay không. Không phải cứ tặng sếp những món quà càng đắt tiền, càng xa xỉ thì sếp sẽ càng thích. Một món quà phù hợp phải đúng sở thích của sếp hoặc là vật dụng sếp đang cần.

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn mua bất kỳ món quà nào, bạn phải quan sát, tìm hiểu và nắm được chính xác tâm lý, sở thích, nhu cầu của sếp vào thời điểm mà bạn định tặng quà.

Vậy làm sao để nắm được tâm lý sếp? Không quá khó như bạn nghĩ đâu, chỉ cần để ý một chút, quan sát những hoạt động, lịch trình của sếp thì bạn có thể dễ dàng nhận biết được sếp thích gì và đang cần gì. Nếu vẫn gặp khó khăn thì đừng ngần ngại, hãy hỏi thăm những người thân tín của sếp một cách khéo léo để lựa chọn được món quà ưng ý nhất!

>>> Xem thêm: Giải mã ý nghĩa những chiếc khăn quà tặng (tại đây)

3. Giá trị món quà tặng

Dù món quà tặng chỉ thể hiện sự biết ơn hay chỉ để tạo thiện cảm thì bạn cũng nên quan tâm đến giá trị đặc biệt của món quà. Không nhất thiết phải tặng sếp một món quà quá đắt song quầ tặng phải thật sự sang trọng và ý nghĩ với sếp. Một món quầ quá giản đơn thường gợi sự cẩu thả thiếu tôn trọng người được tặng. Bên cạnh giá trị về vật chất thì cũng nên chú ý về giá trị tinh thần của món quà. Hãy lựa chọn những món quà mà sếp thường xuyên sử dụng đến. Nhờ đó, sếp sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn. 

Ngoài ra món quà kèm theo tấm thiếp hay lời nhắn sẽ giúp người nhận hiểu được thiện chí của bạn. Món quà với những lời cảm ơn chân thành trong tấm thiệp chấc chắn sẽ tạo ra một ấn tượng tốt trong mối quan hệ lâu dài

4. Cách tặng quà

Tốt nhất là tặng trực tiếp, trao tay.  Bạn phải chọn một thời điểm phù hợp, vắng người và chọn một địa điểm tặng quà lý tưởng tuyệt đối không nên tặng quà sếp ở nơi đông người, như cơ quan, tổ chức vì điều đó sẽ không tế nhị. Phong thái tặng quà phải trang trọng và lịch sự để tỏ rõ tấm chân tình của bạn.

 

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886