7 Điều cần lưu ý trước khi đặt phòng khách sạn khi đi du lịch.
Tin tức

7 Điều cần lưu ý trước khi đặt phòng khách sạn khi đi du lịch.

Đăng: 10/03/2020 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Trước khi có kế hoạch đi chơi, đi du lịch hay đi công tác thì việc đặt phòng khách sạn trước là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi khi bạn đến địa điểm du lịch thì bạn không phải mất công tìm phòng sẽ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi sau một chuyến đi dài mà có thể có một chỗ nghỉ ngơi một cách thoải mái và an toàn  luôn mà không phải suy nghĩ. Nhưng để có được những phòng nghỉ ưng ý và oan toàn thì trước khi đặt phòng bạn cần chú ý đến một số lưu ý sau.

1. Đặt phòng khách sạn sớm theo kế hoạch đi du lịch

Để đặt được phòng tại các khách sạn ưng ý mà giá thành lại rẻ thì bạn nên có kế hoach tìm hiểu các khách sạn và đặt trước 15-30 ngày. Vì nếu đặt quá muộn và vào các dịp lễ, ngày nghỉ bạn sẽ ko thể lựa chọn cho mình được những khách sạn ưng ý mà vẫn phải trả một cái giá cắt cổ.

2. Lựa chọn những khách sạn có đồ dùng thiết bị khách sạn sang trọng

Nhìn vào không gian phòng khách sạn có những trang thiết bị khách sạn đẹp, sang trọng. những bộ khăn khách sạn, chăn ga gối đệm đẹp mắt sẽ Tạo cảm giác cho ta thấy mình đang ở 1 nơi sang trọng, đáng đồng tiền. Thiết bị đẹp, sang chảnh chụp hình thêm lung linh, ấm cúng.

3. Trước khi đặt phòng phải hỏi giá phòng và mặc cả

Thông thường, du khách thường có thói quen chấp nhận ngay cái giá niêm yết phòng của các khách sạn. Tuy nhiên, điều này thường chỉ đúng với những khách sạn hạng sang. Nếu thuê phòng nghỉ ở các khách sạn, nhà nghỉ tầm trung hay giá rẻ. Bạn hoàn toàn có thể mặc cả để được cái giá hợp lý hơn, nhất là nếu bạn không đi vào dịp nghỉ lễ.

>>> Xem thêm 5 Lưu ý chọn khăn cho khách sạn đúng cách (tại đây)

4. Không nên quá tin tưởng vào những bức ảnh giới thiệu phòng ốc trên website

Ánh sáng đẹp sẽ khiến hầu hết mọi căn phòng đều có vẻ sáng sủa, sạch sẽ hơn. Vì vậy, đừng quá tin tưởng vào những bức ảnh giới thiệu phòng ốc trên website khách sạn hay các website đặt phòng.

5. Tìm hiểu và hỏi thông tin về các dịch vụ trong khách sạn

Ngay cả khi thông tin đã được viết đầy đủ trên website, đừng ngần ngại hỏi chủ khách sạn hay các nhân viên tiếp tân những gì bạn còn chưa rõ về phòng nghỉ như: Liệu trong phòng khách sạn có các chai nước uống miễn phí không hay mọi thực phẩm trong minibar đều phải tính tiền. Khách sạn cách bãi biển/trung tâm du lịch. Chính xác bao xa? Các dịch vụ giặt, là có nằm trong phíkhách sạn không hai phải trả tiền riêng?

6. Hỏi khách sạn về thông tin phụ phí nếu có

Nếu trang thông tin của khách sạn không đề cập đến dịch vụ nào. Hãy hỏi thật kỹ về các dịch vụ đó. Chẳng hạn, bạn có thể phải trả thêm phí phục vụ phòng ở một số khách sạn. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi thêm về phụ phí nếu muốn tăng số người nghỉ trong một phòng tiêu chuẩn.

7. Đặt phòng khách sạn qua những trang Website đáng tin cậy

Tốt nhất, bạn nên đặt phòng qua chính website của khách sạn để dễ dàng tìm hiểu thông tin và đặt được với giá rẻ. Tuy nhiên, nếu không thể tìm được website của khách sạn, bạn cũng có thể đặt qua những trang trung gian. Bạn nên đặt qua những trang có uy tín, hoặc do bạn bè giới thiệu thay vì lần mò ra trên internet. Ngoài ra, để có cái giá tốt, bạn cũng có thể lựa chọn các gói (deal) giá rẻ trên các trang web về mua sắm trực tuyến.

 

 

1 bình luận
binh-luan

nguyễn phương

17/03/2020

rất hưu ích, cám ơn bạn

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886