4 Lưu ý về hóa chất giặt là trong khách sạn mà bộ phận giặt ủi cần biết
Tin tức

4 Lưu ý về hóa chất giặt là trong khách sạn mà bộ phận giặt ủi cần biết

Đăng: 23/10/2020 bởi CÔNG TY TNHH MUSES VIỆT NAM.

Để giặt sạch đồ vải, áo quần, hay khăn khách sạn..., Bộ phận giặt ủi bắt buộc phải sử dụng đến các loại hóa chất giặt là. Tuy nhiên, việc lựa chọn hóa chất không phù hợp hay sử dụng không đúng cách có thể gây nên những hư hại không mong muốn. Vậy hóa chất giặt là là gì? Bộ hóa chất giặt là đầy đủ gồm những gì? Sử dụng và bảo quản hóa chất giặt là ra sao?... Nếu chưa có được đáp án phù hợp, hãy để Khăn bông Mỵ Nương giúp bạn giải đáp.

Hóa chất giặt là là gì? 

Hiểu một cách đơn giản, hóa chất giặt là là tất cả những dung dịch (tồn tại dưới dạng chất lỏng) hay hỗn hợp (tồn tại ở dạng bột, nén) có chức năng tẩy rửa, làm sạch, thơm và mềm các loại đồ vải, áo quần. Mỗi đồ dùng hay trang phục khác nhau sẽ yêu cầu sử dụng loại hóa chất giặt là tương ứng phù hợp riêng, vừa đảm bảo được giặt sạch, vừa không làm hư hại, nhăn nhúm hay co giãn chất lượng vải.

Trong hoạt động kinh doanh khách sạn, việc đón tiếp và phục vụ số lượng lớn khách lưu trú đồng nghĩa với việc sẽ có đa dạng các loại trang phục cần làm sạch. Do đó, để đảm bảo chất lượng dịch vụ và uy tín cho khách sạn, việc lựa chọn hóa chất giặt là được đặc biệt quan tâm để tránh xảy ra những sự cố, tai nạn không mong  muốn.

>>> Xem thêm: Top 20 mẫu đồng phục đẹp cho bộ phận nhân viên buồng phòng khách sạn (tại đây)

Bộ Hóa chất giặt là bao gồm những gì? 

Theo các chuyên gia g, một bộ hóa chất giặt là chuẩn thực hiện đầy đủ các công đoạn như làm sạch - tẩy trắng - làm thơm - làm mềm các loại đồ vải hay trang phục (áo quần) của khách và nhân viên trong khách sạn sẽ gồm:

 • Bột/ Nước giặt chính
 • Chất kiềm hóa
 • Hóa chất tẩy
 • Nước xả làm mềm vải
 • Chất trung hòa và làm trắng vải
 • Dung môi/ hóa chất giặt khô

Cách sử dụng các loại hóa chất giặt là đúng cách

Việc đảm bảo cung cấp đầy đủ bộ hóa chất giặt là vừa chia sẻ trên đây giúp công việc của Laundry được thực hiện chất lượng và dễ dàng hơn. Trên thị trường hiện có vô vàn những loại hóa chất giặt là của nhiều thương hiệu đến từ các nhà sản xuất khác nhau, bao gồm cả sản phẩm có hoặc không có chất lượng hay an toàn cho người sử dụng. Việc lựa chọn đúng thương hiệu uy tín, đúng loại hóa chất chuyên dụng phù hợp cho từng loại đồ vải không chỉ giúp làm sạch mà còn bảo vệ sức khỏe, giảm bớt sức lao động cho nhân viên trong bộ phận giặt ủi.

Tiêu chuẩn giặt là khách sạn

Một sản phẩm hóa chất giặt là chất lượng sẽ đảm bảo thỏa mãn những tiêu chuẩn giặt là sau:

 • Lựa chọn đúng quy trình giặt, chế độ giặt phù hợp cho từng loại đồ vải, từng trang phục theo bản ký hiệu giặt là có sẵn
 • Sử dụng đúng hóa chất giặt là, pha đúng tỉ lệ, áp dụng đúng quy trình giặt cụ thể
 • Sản phẩm sau khi giặt - sấy - là xong phải đảm bảo sạch sẽ, khô, mềm mại, thẳng thớ và có mùi thơm; được phân loại và gấp gọn gàng theo quy định
 • Các loại ga trải giường, khăn tắm, áo choàng tắm, khăn trải bàn… không chỉ trắng, sạch, mềm mại mà còn phải thơm
 • Trang phục, áp quần của khách phải đảm bảo sạch, không sứt chỉ, mất nút, hư dây kéo hay co giãn gây hư hại
 • Hóa chất giặt là sử dụng không chỉ chất lượng, giúp làm sạch - thơm đồ vải mà phải đảm bảo an toàn cho da tay của người sử dụng (nhân viên Laundry)

Bảo quản hóa chật giặt là đúng cách

Bảo quản hóa chất chưa sử dụng hay sử dụng còn thừa vào trong kho riêng biệt theo quy định; đảm bảo phân loại rõ ràng và sắp xếp ngăn nắp

Vệ sinh và kiểm tra kho thường xuyên, đảm bảo kho sạch, thoáng

Các kệ đựng đảm bảo chắc chắn để chịu được trọng lượng của hóa chất…

Hóa chất giặt là hỗ trợ công việc của nhân viên khách sạn (Laundry) hiệu quả. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý khi sử dụng để đảm bảo chất lượng, đồng thời tránh gây ra sự cố hay sai sót. Việc nắm rõ một số kiến thức cơ bản về hóa chất giặt là trong khách sạn trên đây giúp Laundry, nhất là nhân viên mới vào nghề hay ứng viên tìm việc giặt là định hình nhiệm vụ và những lưu ý khi thực hiện công việc trong tương lai.

1 bình luận
binh-luan

Lê Mỵ

13/12/2021

Cảm ơn shop, bài viết rất hữu ích và ý nghĩa.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0907699886